Categories
Blog

5 lý do dễ thất bại kinh doanh online

Hiện nay việc bán hàng online thu hút rất nhiều người tham gia, bởi mức vốn đầu tư ban đầu khá nhỏ nhưng lợi nhuận thu về lại khá cao. Có rất nhiều người đã thành công trong trong việc kinh doanh online, nhưng bên cạnh đó số người kinh doanh bán hàng online thất bại thì cũng không hề ít. Dưới đây là 5 lý do phổ biến nhiều người mắc phải khi kinh doanh online dẫn đến thất bại.

5 lý do dễ thất bại kinh doanh online

Thiếu kiến thức kinh doanh trên online.

Thiếu kiến thức kinh doanh online, kiến thức bán hàng là lỗi mà nhiều người mắc phải khi bán hàng online. Nhiều người lầm tưởng bán hàng online là dễ dàng, chỉ cần có facebook trang cá nhân, hay tạo trang fange page là có thể bán được hàng, đây là lầm tưởng sai lầm dẫn đến thất bại trong kinh doanh online.  Thực tế có website và từ khóa chưa chắc bạn đã bán được hàng, bạn cần có kiến thức online để phát triển mặt hàng của mình rộng rãi qua các kênh online khác. Xử lý từ chất lượng hình ảnh sản phẩm, nội dung bắt mắt, chiến lược về giá, hình thức thanh toán, gia hàng vận chuyển.. Phải được tính toán kỹ lưỡng mới có cơ hội bán được hàng.

Không xác định được khách hàng mục tiêu

Không xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu dẫn đến tiếp cận khách hàng không hiệu quả, là nguyên nhân thất bại tiếp theo. Việc không biết đối thủ của mình là ai, coi thường đối thủ, và cũng không biết tạo được sự khác biệt cho sản phẩm của mình bạn sẽ bị bỏ xa trên cuộc đua online.

Thiếu sự đầu tư vào sản phẩm

Nhiều người chỉ muốn kiếm tiền về nhưng lại không muốn bỏ tiền ra đầu tư, về lâu dài sớm muộn bạn cũng thất bại. Dù là bán hàng trực tuyến hay online thì bạn cần phải có sự đầu tư. Bạn cần phải đầu tư cho chi phí Marketing, đầu tư vào nguồn hàng, phải bỏ tiền ra đầu tư mới nghĩ thu được lợi nhuận.

Trang website bán hàng không hấp dẫn

Website là bộ mặt của doanh nghiệp bạn, dù bạn bán hàng trên facebook hay các diễn đàn, hãy đầu tư cho mình 1 website đúng nghĩa. Website chính là nơi để khách hàng tìm kiếm và mua thứ bạn cung cấp cho họ. Nếu website của bạn có quá nhiều hình ảnh và thông tin, khách hàng sẽ không biết nên mua thứ gì vì có quá nhiều lựa chọn. Nếu bạn tối giản mọi thứ, website chỉ có vài bức ảnh và đôi dòng ghi chú, khách hàng cũng sẽ không biết mua thứ gì vì không có gì để chọn. Vì vậy, bạn hãy đầu tư vào tạo trang web bắt mắt, phù hợp mặt hàng bạn đang bán, chi tiết thông tin đầy đủ mới mong khách hàng mò vào website bạn.

Tư tưởng nửa vời bỏ cuộc giữa chừng

Không phải ai cũng thành công ngay từ khi bước chân vào nghề, nghề gì cũng cần có gian nan và thử thách. Nhiều người kinh doanh gặp chút khó khăn đã chấp nhận bỏ cuộc thì quả là một thất bại hoàn toàn. Nếu bạn có suy nghĩ nữa vời thì bạn đừng nên kinh doanh.

Nội dung cùng danh mục