Categories
Blog

8 Phụ kiện xe hơi không thể thiếu trên xe để lái xe an toàn hơn

Khi sở hữu một chiếc xe hơi, điều đầu tiên người ta nghĩ đến là lựa chọn những phụ kiện cho xe hơi. Những phụ kiện xe hơi không chỉ làm nổi bật giá trị đẳng cấp của chiếc xe yêu của bạn mà còn giúp bạn an tâm hơn khi lái xe, và xử lý những tình huống bất ngờ trên mọi cung đường. Mặc dù trên thị trường có hàng trăm loại phụ kiện xe hơi khác nhau, nhưng 8 phụ kiện xe hơi sau đây là không thể thiếu trên xe hơi của bạn, những phụ kiện xe hơi này sẽ rất có ích cho những chuyến đi đặc biệt là những chuyến đi xa.

Phụ kiện xe hơi phim dán cách nhiệt ô tô

8 Phụ kiện xe hơi không thể thiếu trên xe để lái xe an toàn hơn
Dán phim cách nhiệt để ngăn chặn tia cực tím bảo vệ sức khỏe

Phụ kiện đầu tiên bạn nên lắp đặt đó là dán phim cách nhiệt ô tô. Phim cách nhiệt ô tô có khả năng ngăn chặn tia cực tím lên tới xấp xỉ 100%, cách nhiệt vào khoảng 40-60% nên bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cho tiền điều hòa cũng như bảo dưỡng điều hòa.  Ngoài ra, dán phim cách nhiệt cho xe ô tô sẽ giúp bạn bảo vệ được đồ nội thất bên trong xe ô tô như mới. Trong các loại phim trên thị trường thì nên chọn loại phim cách nhiệt Nano bởi dòng phim này có công nghệ mới nhất và ưu việt nhất. Giá tiền rơi vào khoảng trên dưới 4 triệu đồng cho 1 xe 5 chỗ.

Phụ kiện xe hơi Bơm điện

8 Phụ kiện xe hơi không thể thiếu trên xe để lái xe an toàn hơn
Trang bị bơm điện để xử do áp xuất lốp xe, xử lý tình xuống nổ lốp

Đây là loại phụ kiện xe hơi mà nên trang bị mọi lúc trên xe hơi, bất kể chuyến đi dài hay ngắn. Bơm điện sẽ đo áp suất, làm đèn soi, bơm bóng, bơm đệm hơi, xử lý tình huống lốp xẹp, để lốp đủ áp suất vận hành trên mọi cung đường… Chú ý khi chọn bơm thì nên chọn loại bơm mà bơm được áp suất cao (khoảng 7 bar) vì loại này sẽ bơm nhanh hơn, khỏe hơn, đỡ nóng.

Phụ kiện xe hơi bộ dụng cụ thay lốp xe

Mang theo bộ dụng cụ thay lốp sẽ giúp bạn xử lý tình huống lốp nổ khi đi chuyến đường dài hay trên đường cao tốc mà không tìm thấy một gara ô tô nào gần đấy. Do đó, đây là phụ kiện nên bắt buộc phải có trong xe ô tô. Bộ dụng cụ thay lốp gồm lốp xe dự phòng, sơ-cua như kích, tay quay, chìa khóa, giá đỡm gầm… Và chúng ta nên chắc chắn là không thiếu thứ gì để thay lốp dễ dàng khi gặp sự cố. Như vậy bạn có thể an tâm băng băng trên mọi cung đường.

Phụ kiện xe hơi Bình cứu hỏa

8 Phụ kiện xe hơi không thể thiếu trên xe để lái xe an toàn hơn
Trang bị bình cứu hỏa để đề phòng hỏa hoạn trên xe ô tô

Thời gian gần đây tình trạng xe ô tô đột nhiên bốc cháy diễn ra khá nhiều mà không rõ nguyên nhân vì vậy mang theo một chiếc bình cứu hỏa mini trong xe cũng vô cùng cần thiết. Bình cứu hỏa mini sẽ giúp dập tắt ngọn lửa trong xe hơi nhanh chóng tránh thiệt hại về người và của.

Khi mua bình cứu hỏa, nên chọn đúng chủng loại, kích cỡ sao cho phù hợp với không gian xe và để tránh mua phải hàng kém thì nên mua loại có đủ tem mác, hạn sử dụng của nhà sản suất và biết cách đọc thông số. “Trên thân bình cứu hỏa hoặc tem của nhà nhập khẩu sẽ ghi đầy đủ các thông tin về chất liệu chống cháy. Trên xe ô tô nên lựa chọn bình cứu hỏa dạn bình bột sẽ chữa cháy hiệu quả hơn.  Chú ý trên xe ô tô bạn nên để bình cứu hỏa nơi dễ lấy, tốt nhất là dưới gầm ghế người lái vì vừa dễ lấy mà nhiệt độ lại thấp hơn tránh gây nổ, và nên để xa tầm tay trẻ em.

Phụ kiện xe hơi Búa thoát hiểm

Búa thoát hiểm sẽ giúp bạn xử lý tình huống khi không may xảy ra sự tố tai nạn mà lại không mở hay hạ kính xuống được, lúc này lấy búa thoát hiểm đập kính để thoát ra ngoài, như vậy sẽ cứu được tính mạng của bạn và mọi người. Trên thị trường có rất nhiều loại bía thoát hiểm như búa thoát hiểm kèm dao, đèn pin,… bạn nên chọn loại này vì ngoài việc chính còn làm nhiều việc khác được.

Phụ kiện xe hơi hệ thống máy tính trên ô tô

Hệ thống máy tính trên xe sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích như: tổng số km đi được, mức tiêu hao nhiên liệu, thời gian bảo dưỡng xe định kỳ và những trục trặc đang xảy ra (thiếu nhớt động cơ, dầu phanh xe). Đay là một loại phụ kiện xe hơi quan trọng cần trang bị trên mỗi chiếc xe để giúp chủ nhận biết sớm những sự cố nhỏ trên xe trước khi chúng trở nên nghiêm trọng.

Phụ kiện xe hơi tiện ích Sạc cứu hộ cho ắc-quy

8 Phụ kiện xe hơi không thể thiếu trên xe để lái xe an toàn hơn
Sạc dự phòng ắc quy đề phòng lúc bị chết máy

Ắc-quy là một thiết bị luôn có nguy cơ “chết” bất ngờ mà không có dấu hiệu nào báo trước, nên việc trang bị sạc cứu hộ cho ắc quy có thể cấp nguồn điện lớn trong một thời gian ngắn, do đó có thể sử dụng để đấu nối, cứu hộ khi xe hết ắc-quy. Với kích thước khá nhẹ, chỉ trong tầm tay và tiện ích khi sạc cho cả điện thoại, nên nạc cứu hộ là một thiết bị nên có với những người thường xuyên đi xa.

Phụ kiện xe hơi Camera hành trình

Đây là một thiết bị mới, và ngày nay hầu như xe hơi nào cũng có lắp camera hành trình,  nó không chỉ giúp chúng ta lái xe an toàn mà giúp chúng ta lái xe an tâm hơn. Ngoài ra, camera hành trình còn giúp chúng ta chứng minh được mình đúng luật khi vô tình bị công an giao thông thổi dừng lại mà không hiểu lý do.

Nội dung cùng danh mục