Categories
Blog

Bãi biển Bình Tiên Ninh Chữ

Trong các tour Ninh Chữ 3 ngày 2 đêm, hầu như du khách đều có thời gian để ghé thăm bãi biển Bình Tiên – một trong những bãi biển hoang sơ và đẹp nhất của miền đất Ninh Thuận đầy nắng gió.

Bãi biển Bình Tiên

Nằm ở Hàm Thuận Bắc, bãi biển Bình Tiên không sầm uất náo nhiệt, hay đông đúc du khách đến vui chơi tắm biển như bãi biển Ninh Chữ, vốn đã rất nổi tiếng từ nhiều năm qua. Nhưng cũng chính vì điều này, với rất nhiều người, bãi biển Bình Tiên lại trở thành chốn thiên đường khi rất bình yên, còn những nét hoang sơ mộc mạc, có nét duyên rất riêng. Bãi biển Bình Tiên cũng có những bãi đá, khi nói đến điều này, có thể nhiều du khách sẽ thấy nó mất đẹp, hay chẳng thuận tiện để tắm biển, song ở khía cạnh khác, chính những bãi đá có nhiều hình thù lại tạo nên sự quyến rũ độc đáo cho bãi biển Bình Tiên.

Một điều thú vị khác mà du khách có thể tìm thấy khi đến thăm bãi biển Bình Tiên là làng chài nhỏ gần đấy. Cuộc sống an lành của những người ngư dân hiền hậu chân chất, sẽ làm cho bất cứ ai đang gánh nặng lo toan, đều cảm nhận thêm những phần quý giá khác của một cuộc sống đầy nghị lực đầy lạc quan của những người dân ở đây. Dành chút ít thời gian để cùng trải nghiệm cuộc sống vùng biển với họ, cùng lên thuyền ra khơi đánh bắt hải sản, cùng lênh đênh trên biển xanh khoáng đạt, giữa trời rộng sóng mềm nhưng vẫn không bao giờ mất đi niềm tin vào những điều tốt đẹp đang tồn tại trong cuộc sống thường nhật, chắc chắn sẽ làm cho du khách thấy được giá trị tuyệt vời của một hành trình thăm Bình Tiên giản dị mang lại.

Với những ai thực sự yêu thích thiên nhiên, khi đắm mình trong không khí trong lành ở bãi biển Bình Tiên, hay trải qua những chặng đường lý thú băng rừng đến với suối Nước Ngọt thuộc khu vực Núi Chúa cách đó không xa, hẳn nhiên còn cảm nhận một vẻ đẹp toàn vẹn khác của thiên nhiên tuyệt vời ở đây. Có núi, có rừng, có biển, có những dải cây xanh bạt ngàn, có những con sóng nhấp nhô đến bất tận, có những thềm cát mềm dưới chân và có những luồng khí mát lạnh trong lành,…làm sao có thể bỏ lỡ một lần thưởng ngoạn thi vị ở bãi biển Bình Tiên như thế.

Sau những phút khám phá, dừng chân nghỉ ngơi ở làng chài, cùng nướng những con mực tươi rói, những con tôm trong thịt vừa đánh bắt, những con cá thật tươi đến mát mắt. Thưởng thức thức vị ngọt ngào của biển, ngắm hoàng hôn từ từ khuất, ngắm những đợt sóng nhẹ vỗ bờ như tiếng nhạc thanh thoát từ đâu vọng lại, những khoảng khắc đáng ghi nhớ nơi bãi biển Bình Tiên này sẽ trở thành những ký ức sống động đầy ấn tượng mà không ai muốn đánh mất một khi đã có nó.

Nội dung cùng danh mục