Categories
Blog

Bánh cà rốt chiên – món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Singapore

Tour Singapore giá rẻ góp phần không nhỏ trong việc ngày càng thu hút khách du lịch. Quốc đảo sư tử này không chỉ cuốn hút bởi những công trình chọc trời hiện đại, hay những khu vườn xanh sạch nhất nhì thế giới,  mà nơi đây còn là điểm đến của ẩm thực với rất nhiều món ăn ngon, trong đó món bánh cà rốt chiên là món không thể bỏ lỡ.Bánh cà rốt chiên – món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Singapore

Đến Singapore trong các món ngon Singapore, du khách có thể tìm thấy bánh cà rốt chiên được phục vụ ở nhiều nơi, từ những nhà hàng sang trọng đến những quán ăn bình dân và ở những khu ẩm thực của người Sing. Nhưng với những ai từng đặt chân đến đây thì ngon nhất là phải tìm đến phố Jalan Besar, khu ẩm thực Makansutra Gluttons Bay gần Nhà hát Esplanade hoặc trung tâm ẩm thực Newton Circus.

Gọi là bánh cà rốt chiên nhưng thực ra nguyên liệu lại là củ cải trắng, và người dân đây gọi là cà rốt trắng. Những củ cải trắng được hấp lên rồi trộn đều cùng bột gạo sau đó chiên như chiên trứng ốp la, được trang trí thêm hành lá cho bắt mắt.

Bánh cà rốt chiên là món ngon Singapreo được ăn kèm với nước tương đậu nành, và được người dân Singapore chọn làm món ăn sáng bởi nó ngon miệng và có đủ dinh dưỡng. Bên cạnh bánh truyền thống thì bánh cà rốt chiên ngày nay còn được biến tấu với việc kèm thêm tôm kẹp, hoặc lạp xưởng trong những chiếc bánh lớn hơn tạo nên một hương vị rất đặc biệt.

Bánh cà rốt chiên là món ăn quen thuộc, phổ biến với người Singapore và hôm nay đã trở thành một nét ẩm thực độc đáo được khách du lịch từ nhiều nước yêu thích. Sẽ thật là một thiếu sót lớn nếu du khách đến Quốc đảo Sư tử và bỏ quên món ăn ngon Singapore lạ miệng này!

Nội dung cùng danh mục