Categories
Blog

Cách bài trí nội thất cực chất cho căn nhà nhỏ như phương Tây

Việc bố trí nội thất theo phong cách phương Tây luôn mang tới sự hiện đại, sang trọng. Trang trí nội thất theo phong cách phương Tây không chỉ thể hiện ở đường nét thiết kế bên ngoài mà nó còn ẩn chứa chiều sâu cảm nhận của người tiếp cận. Đối với những ngôi nhà nhỏ, căn hộ nhỏ, diện tích hạn chế thì khó có thể để bài trí nội thất theo chuẩn phương Tây. Tuy nhiên, nếu nếu đã lỡ kết, lỡ thích cách bố trí nhà theo phong cách phương Tây trong căn nhà nhỏ của mình thì không phải là hết cách. Với một vài bí kíp trang trí nội thất dưới đây, việc bố trí căn hộ nhỏ thành một không gian đa chức năng, đầy tiện nghi, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hằng ngày và đúng chuẩn phương Tây sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Cách bài trí nội thất cực chất cho căn nhà nhỏ như phương Tây

Bố trí không gian hài hòa

Lựa chọn những món đồ trang trí nội thất với họa tiết giống nhau là một cách hay để tạo ra sự gắn kết giữa các không gian lại với nhau. Bạn cũng có thể lựa chọn một tông màu chủ đạo cho cả căn hộ để chúng luôn hài hòa. Điểm nhấn của ngôi nhà được thiết kế nội thất theo phong cách phương Tây là gam màu nhạt, tươi sáng, với lối thiết kế này giúp cho những căn hộ nhỏ có cảm giác như rộng hơn, thông thoáng hơn.

Sử dụng nội thất đơn giản, nhỏ gọn

Một điều đặc biệt dành cho lối thiết kế theo phong các phương Tây cũng như cho những ngôi nhà có diện tích hạn chế là nên sắm sửa đồ nội thất có kích thước nhỏ, tương xứng với không gian khá eo hẹp của bạn. Hãy tìm mua những món đồ đa năng nhỏ gọn, như bàn ghế thông minh, giường, tủ thông minh. Với một diện tích khiêm tốn nhưng vẫn đủ chỗ cho việc bài trí một chiếc giường, sofa và vài món đồ nội thất trang trí là một điều tuyệt vời.

Tận dụng các không gian chết trong nhà

Đối với diện tích khiêm tốn, bạn hãy tận dụng các góc chết trong nhà để bố trí nội thất hợp lý. Các góc chết trong nhà như gầm cầu thang, gác xép, các góc trong nhà. Bạn hãy bố trí một vài món nội thất ở khu vực này không những tạo sự thoáng rộng trong không gian nhỏ nhà bạn, mà bố trí kiểu này làm cho căn nhà nhỏ bạn bạn có phong cách riêng biệt chất lừ đấy nhé.

Sử dụng tranh treo tường

Để căn nhà, căn hộ nhỏ của mình tạo cho người nhìn giống phong cách phương Tây thì hãy tranh trí tranh nghệ thuật treo tường. Sử dụng tranh ảnh nghệ thuật mang đến một khối kiến trúc nhẹ nhàng, lãng mạng, thanh thoát và mang lại nét mộc mạc, sang trọng riêng cho căn nhà nhỏ của bạn. Ngoài ra, sử dụng tranh ảnh còn tránh làm đơn điệu của bức tường, và thể hiện gu thẩm mỹ của bạn trong ngôi nhà, và đặc biệt không hề chiếm diện tích trong ngôi nhà nhỏ của bạn nhé.

 

 

Nội dung cùng danh mục