Categories
Blog

Chăm sóc, giữ gìn quần áo trẻ em đúng cách?

Chăm sóc, giữ gìn quần áo trẻ em đúng cách?
Từ việc chọn mua quần áo trẻ em đến công việc giữ gìn sao cho bền đẹp và đảm bảo an toàn cho làn da bé là một điều trăn trở của các bậc cha mẹ. Đặc biệt là quần áo trẻ em dưới 6 tháng tuổi cần được chú ý hơn hết. Dù mẹ đã chọn chất vải 100% sợi thiên nhiên thì vẫn cần có bí quyết giặt giũ thích hợp để không làm sợi vải bị khô xơ. Hãy tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia sau đây để các bà mẹ không phải lúng túng khi đứng trước “núi” quần áo của con:
đầm yếm jean
Cần xem kĩ hướng dẫn giặt trên nhãn áo
Một số chất liệu vải cần có những phương pháp giặt tẩy riêng. Vì vậy, việc xem kỹ nhãn đính trên sản phẩm để biết chất liệu vải và cách giặt trước khi mua là điều cần thiết. Hầu hết quần áo cho trẻ em, nhất là trẻ dưới 6 tháng tuổi, thường có chất liệu 100% cotton để bảo đảm thấm hút tốt, thoáng khí, mát mẻ. Chất liệu này có thể giặt với nước nóng, nhưng cần lưu ý vì dễ bị ra màu và khô xơ.

Giặt riêng quần áo của con
Nhiều mẹ để tiết kiệm thời gian thường giặt chung áo quần của con với bố mẹ, mà quên rằng vi khuẩn và bụi bặm từ quần áo người lớn dễ bám sang đồ em bé. Việc giặt chung còn khiến những bộ trang phục vốn bé xíu, mỏng manh của con phải chịu chung lực vắt và những sản phẩm có tính giặt tẩy mạnh của người lớn. Để bảo vệ quần áo và làn da cho con, nên giặt riêng quần áo bé trai, quần áo bé gái với chế độ giặt phù hợp, chọn những sản phẩm được chứng nhận an toàn cho làn da trẻ nhỏ.

Phơi thế nào cho đúng?
Không nên phơi quần áo trẻ con quá lâu dưới nắng gắt buổi trưa, vì dễ làm quần áo bé bị bạc màu và khô xơ nhanh chóng. Cũng không nên để qua đêm vì nhiệt độ thấp khiến sương đọng trên quần áo bé và làm phai màu. Mẹo nhỏ nếu các mẹ muốn quần áo nhanh khô: Phơi quần áo ướt xen lẫn với những chiếc khăn bông khô, vừa hiệu quả lại toàn hơn so với sấy khô bằng máy.

Có nên sử dụng nước xả vải?
Thực ra, giặt đồ trẻ em cũng không cần thiết phải dùng nước xả vải cho lần xả cuối. Nhưng nếu mẹ muốn dùng nước xả để giúp làm mềm sợi vải thì có thể chọn loại nước xả vải với công thức an toàn cho da trẻ em và có mùi hương dịu nhẹ để bảo vệ khứu giác mẫn cảm của bé.

Nội dung cùng danh mục