Categories
Blog

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của huyện miền núi Nông Sơn Quảng Nam              

Du khách yêu thích các hành trình tour miền Trung, nhất là có dịp thực hiện tour Đà Nẵng Hội An 2 ngày 1 đêm trở lên, có thể khám phá những điểm đến mới lạ như Nông Sơn của Quảng Nam là một ví dụ. Nông Sơn hẳn với nhiều người còn rất lạ lẫm, song lại là điểm đến khá thi vị cho những ai yêu thích hiểu biết nhiều hơn về đất Quảng Nam.

 Nông Sơn Quảng Nam

Nông Sơn quả thực là điểm đến khác hẳn so với những địa điểm tham quan Hội An hay Đà Nẵng quá quen thuộc. Miền sơn cước này với cảnh quan đa dạng này đã khiến rất nhiều du khách phải thổn thức trước vẻ quyến rũ nhưng rất mộc mạc của nó. Nếu như du khách đã quen thuộc với những cảnh đẹp của khu Phố Cổ Hội An, thì cảnh đẹp Nông Sơn sẽ mang lại cho họ một bức tranh hoàn toàn khác, rất đặc biệt và thú vị.

Dòng sông Thu Bồn đi ngang qua Hội An với vẻ dịu dàng và lặng lẽ bao nhiêu thì lúc chảy qua Nông Sơn lại trở nên ồn ã hơn gấp bội. Để thưởng thức trọn vẹn nét đẹp này, du khách sẽ phải vượt qua một quãng đường dài hơn một trăm cây số, phải băng qua cả con đèo Le khúc khuỷu. Tuy nhiên, du khách sẽ được nhận lại một món quà đặc biệt – đó là bức tranh độc đáo của Nông Sơn.

Sau những đồi nút bạt ngàn xanh mướt, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa mênh mang, xa xa là vài căn nhà nhỏ đậm nét yên bình. Giữa vòng vây của miền sơn cước ấy, có rất nhiều cảnh đẹp quyến rũ ẩn hiện, tựa như một tác phẩm nghệ thuật của mẹ thiên nhiện tự tay dựng nên. Từ làng Đại Bình sum suê cây trái, đến Hòn Kẽm – Đá Dừng mênh mang, rồi chợ Trung Phước nhộn nhịp tấp nập…tất cả những góc nhìn đẹp đẽ nhất của Nông Sơn sẽ lần lượt hiện ra trước đôi mắt hiếu kỳ của khách du lịch. Đôi lúc quyến rũ, lắm khi thu mình, khiến cho bất kỳ khách tham quan nào cũng dễ phải nao lòng.

Trong các chuyến du lịch Hội An Đà Nẵng dài ngày, nếu du khách đã bắt đầu cảm thấy nhàm chán trước những khung cảnh quá quen thuộc ở Hội An hay Đà Nẵng, hãy thử một lần ngược dòng Thu Bồn để tìm đến huyện miền núi Nông Sơn. Đến đây, du khách sẽ cảm nhận những điểm nhấn đặc biệt khác, ngoài nét đẹp quá quen thuộc từ các địa điểm tham quan Hội An Quảng Nam đã nổi tiếng. Cảnh vật nơi vùng đất Nông sơn, rồi sẽ mang lại cho khách tham quan rất nhiều ấn tượng, trải nghiệm và kỷ niệm rất khó quên.

Nội dung cùng danh mục