Categories
Blog

Chinh phục Đường mòn Ngũ Hồ ở Vườn quốc gia Bạch Mã, Huế

Trong danh sách những địa điểm du lịch Huế, Vườn quốc gia Bạch Mã như một điểm đến đặc biệt có những nét chấm phá tuyệt vời với Đường mòn Ngũ Hồ dẫn đến Ngũ Hồ, Đường mòn Đỗ Quyên dẫn đến Thác Đỗ Quyên và nhiều nét đẹp ấn tượng khác.

 Đường mòn Ngũ Hồ ở Vườn quốc gia Bạch Mã

Du lịch Huế mà có thời gian để khám phá Vườn quốc gia Bạch Mã và chinh phục các đường mòn, chắc chắn đây sẽ là chuyến đi để đời của du khách. Nhất là trong chuyến đi, du khách có đủ trải nghiệm từ hành chình chinh phục Đường mòn Ngũ Hồ, để có cơ hội ngắm Ngũ Hồ đẹp như tranh vẽ hay tựa chốn bồng lai tiên cảnh. Ngũ Hồ ở Vườn quốc gia Bạch Mã là năm phần làm một bức tranh tuyệt hảo của thiên nhiên kỳ vỹ. Dòng chảy tự nhiên qua năm cung bậc, hình thành 5 hồ nước với vẻ đẹp hoàn toàn khác biệt nhưng lại hội tụ thành một bức tranh với các đường nét hòa hợp và thống nhất, khiến cho du khách khi khám phá, lại càng thêm ám ảnh về cái đẹp kỳ lạ của thiên nhiên. Chinh phục Đường mòn Ngũ Hồ cũng tựa như trải nghiệm đủ cung bậc trên một khuông nhạc. Bạn có thể lắng nghe tiếng gió thở mạnh nhẹ qua những tán cây dọc bên đường đi. Xen lẫn vào đó là tiếng chim muông và tiếng nước chảy đặc trưng của riêng Ngũ Hồ. Đoạn nước chảy nhẹ nhàng thanh thoát như cô gái nhu mì nhón chân trên cỏ mềm mại. Đoạn nước róc rách như tiếng ca ngân từ giọng oanh vàng thánh thót của ai đó. Và đoạn nước tuôn đổ ồ ạt qua từng bờ đá gập ghềnh ngạo nghễ, đầy thách thức như chứng tỏ cái bản thân.

Đường mòn Ngũ Hồ luôn mang lại cho bất cứ ai khám phá, chan chứa những cảm xúc khó quên không chỉ cảnh vật dọc hành trình, mà còn âm vang bao quanh vọng lại như một khúc giao hưởng núi rừng thác nước thật đặc sắc. Ngũ Hồ khiến du khách không chỉ say mê vẻ đẹp của nó khi nhìn ngắm ở mỗi điểm dừng, mà còn ru mê du khách bằng âm thanh cộng hưởng tự nhiên thật du dương suốt dọc đường đi.

Nội dung cùng danh mục