Categories
Blog

Cù Lao Câu – không gian bình yên khác biệt của Bình Thuận

Tour Phan Thiết vốn hấp dẫn du khách bởi không gian biển khoáng đạt, ngày nay càng thêm thu hút bởi sự kết hợp thú vị những điểm đến giá trị khác nằm ở các huyện lân cận. Các nơi như thị xã Lagi, huyện Tuy Phong, Hàm Thuận Nam, Tánh Linh….đều có những điểm dừng chân đóng góp cho hành trình về Phan Thiết thêm đáng nhớ. Và một trong những điểm nhấn ở các huyện lân cận này chinh phục du khách mạnh mẽ là Phú Quý – Cù Lao Câu.

Cù Lao Câu
Cù Lao Câu

So với huyện đảo Phú Quý quen thuộc hơn, Cù Lao Câu lại được coi như điểm du lịch Phan Thiết Bình Thuận mới mẻ hơn. Là đảo nhỏ nằm xa đất liền khoảng gần 10 km, thuộc huyện Tuy Phong, Cù Lao Câu như đang vươn mình, trở thành điểm đến đầy hứa hẹn làm thỏa lòng du khách yêu biển đảo không thua kém đảo Phú Quý, thậm chí với nhiều người còn hơn thế. Cù Lao Câu sở hữu hệ sinh thái biển rất giàu có, nhiều san hô, nhiều sinh vật biển quý, nhiều thủy sản, và bãi biển đẹp với cát trắng mịn điểm xuyết những tảng đá lớn nhỏ tạo vẻ sinh động cho cảnh biển. Là một trong những khu sinh tồn biển quý giá của Bình Thuận, Cù Lao Câu thực sự như một thiên đường biển xanh để du khách thưởng ngoạn khám phá và có được một khoảng lặng an bình. Các hành trình đến thăm Cù Lao Câu hiện nay phổ biến là đi trong ngày, du khách có thể đón tàu từ Cảng cá Phước Thể hay từ xã Liên Hương hay Vĩnh Hảo, qua khoảng 1 giờ là đã đến Cù Lao Câu. Đến đây, ai cũng có thể cảm nhận sự khoáng đạt trong lành và sạch. Biển sạch, không gian sạch, luồng khí sạch và trong trẻo dường như len lỏi vào từng hơi thở, khiến tâm hồn người dễ thấy sảng khoái, lại thêm cảm giác tự tại trước biển trong và gió thanh. Cù Lao Câu còn hoang sơ, thế nên có đến thăm, bất cứ ai cũng được khuyên nên đi cẩn thận theo các cung đường mòn, nếu có tự mình khám phá đây đó xa gần nếu không có người hướng dẫn, bởi đảo cũng rất nổi tiếng có nhiều rắn độc. Các điểm dừng chân trên đảo cũng vẫn còn đó vẻ đẹp tinh khôi của tự nhiên tôn tạo khi chưa bị tác động bởi bàn tay con người. Sau những phút tham quan, du khách có thể nghỉ lại tại trại của mình trên bãi biển, vừa ăn trưa vừa nghe tiếng gió biển và tiếng sóng nhẹ vỗ về. Nếu không chuẩn bị thức ăn sẵn, khách có thể ghé lại một trong hai quán ăn bình dân trên đảo, thưởng thức hải sản tươi ngon được chế biến đơn giản nhưng thật khéo của người địa phương. Sau bữa trưa, khoảng không gian như thêm bình yên và trầm lắng, nắng bắt đầu chuyển màu trên từng con sóng bạc, gió thổi mạnh hơn như thêm giai điệu cho khúc nhạc biển triều…Giai điệu của thiên nhiêu giàu có, có thể thôi miên người ta chỉ muốn ở lại đây chẳng muốn về.

Cù Lao Câu của Tuy Phong là thế, chất chứa vẻ đẹp bình yên đặc biệt và khác biệt với nhiều điểm du lịch Phan Thiết khác mà du khách đã từng đến, từng khám phá, từng trải nghiệm. Nếu bạn có thời gian hay đang dự tính một chuyến đi thăm biển đảo, thì đừng quên một Cù Lao Câu giàu có để cân nhắc nhé.

Nội dung cùng danh mục