Categories
Blog

Dấu hiệu nhận biết một căn hộ có phong thủy xấu

Hiện nay, căn hộ chung cư là loại hình nhà ở đang rất được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại. Nhưng căn hộ chung cư thường được thiết kế theo khuôn mẫu, theo một bản vẻ nhất định, nên chính điều này dẫn tới nhiều căn hộ trong khu chung cư vi phạm nhiều lỗi phong thủy mà gia chủ không thể nào khắc phục được. Phong thủy trong căn hộ chung cư có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sinh khí của căn hộ, ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp gia chủ, ảnh hưởng tới tài lộc, và sức khỏe của những người trong gia đình. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy phong thủy xấu, phạm lỗi kiêng kỵ trong căn hộ chung cư bạn nên tránh ra trước khi bỏ tiền ra mua.

Phong thủy xấu là căn hộ có ánh sáng không tốt

Dấu hiệu nhận biết một căn hộ có phong thủy xấu
Căn hộ thiếu ánh sáng tự nhiên, bưng kín thì phong thủy căn hộ này xấu, thiếu dương khí

Đây là vấn đề hầu như nhiều căn hộ mắc phải lỗi ánh sáng. Theo phong thủy, ngôi nhà có ánh sáng không tốt sẽ có hiện tượng âm khí nặng và dĩ nhiên dương khí sẽ không đủ, làm năng lượng căn hộ yếu. Nếu căn phòng không đủ dương khí, về lâu dài sẽ khiến cho cơ thể lẫn tâm trạng của gia chủ bị ảnh hưởng, theo đó công danh sự nghiệp của họ cũng bị tác động tiêu cực.

Do đó, khi đi mua căn hộ, những căn hộ nằm ở cuối dãy hành lang, hay những căn hộ có ít cửa sổ hay không có cửa sổ bạn đừng nên mua. Bởi không có ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong gia đình.

Phong thủy xấu là căn hộ có xà ngang chèn ép

Theo phong thủy, xà ngang chèn ép là điều đại kỵ, điều này sẽ gây nên áp chế vận thế của con người. Trong phong thủy, những ngôi nhà có xà ngang chèn ép trên đỉnh đầu sẽ khiến sự nghiệp gia chủ không “ngóc đầu lên nổi, và khiến nhiều nhiều trong gia đinh sẽ gặp họa.

Cho nên trước mua căn hộ bạn nên tránh những căn hộ có thiết kế xà ngang chèn ép lên trên. Chú ý, không nên đặt giường ngủ, bàn ghế, sofa phía dưới xà ngang để tránh tai họa. nếu bạn lỡ mua căn hộ, nhà có xà ngang chèn ép trên rồi bạn nên dùng cách trang trí để hóa giải như lợp la phông để che khuất xà ngang.

Phong thủy xấu là căn hộ có nhiều góc nhọn

Đối với những căn hộ chung cư, do không có nhiều diện tích nên các chủ đầu tư chỉ chú ý thiết kế làm sao cho tiện nghi chứ không chú ý đến vấn đề phong thủy. Nên các căn hộ thường còn những góc khuyết, góc nhọn, góc tù… Trong phong thủy,  căn hộ có nhiều góc nhọn sẽ tạo ra nhiều tà khí, sát khí không tốt trong ngôi nhà.

Nếu như trong nhà có những góc khuyết, hay nhiều góc ngách, góc nhọn thì gia chủ rất dễ bị gặp nạn, và các thành viên trong gia đình thường bất đồng với nhau. Ngoài ra về mặt thẩm mỹ thì những căn hộ có nhiều góc ngách, góc nhọn thì nhìn không đẹp cho lắm. Để hóa giải căn hộ có góc nhọn, góc tù… nhiều người dùng gương để phản chiếu cho căn nhà đỡ thấy góc nhọn.

Phong thủy xấu là căn hộ có hướng cửa xấu

Cửa trong căn hộ chung cư là một vẫn đề không dễ dàng thay đổi. Và ở những căn hộ chung cư, cửa thường gặp phải một số lỗi kiêng kỵ như sau:

– Cửa căn hộ mở thẳng ra cầu thang hoặc có hành lang đâm thẳng vào. Điều này trước tiên là ảnh hưởng đến không gian riêng tư. Và theo phong thủy,  căn hộ phạm vào lỗi này rơi vào thế dễ xảy ra thị phi, chủ nhà chịu nhiều áp lực là điều không tốt.

– Cửa các phòng ngủ quá gần nhau hoặc đối diện nhau. Trong phong thủy, nếu các cánh cửa phòng ngủ đối diện nhau sẽ gây ra sự hỗn loạn về năng lượng, gia chủ hay gặp phải tâm lý bất an, gặp nhiều chuyện thị phi, dễ gặp xung đột. Hoặc khoảng cách cánh cửa giữa phòng ngủ quá lớn sẽ khiến mọi người trong gia đình dễ xa lánh nhau.

Phong thủy xấu là căn hộ có khu vệ sinh nằm ở trung tâm nhà

Dấu hiệu nhận biết một căn hộ có phong thủy xấu
Khu vệ sinh ngay trung tâm căn hộ sẽ khiến phong thủy căn hộ xấu

Trung tâm của ngôi nhà, căn hộ vốn là nơi quan trọng nhất trong phong thủy và ảnh hưởng trực tiếp tới vận thế của mọi người trong gia đình. Tuy nhiên, do diện tích nhỏ, và muốn thiết kế cho tiện sinh hoạt nên nhiều chủ đầu tư thiết kế khu vệ sinh ở giữa trung tâm nhà. Khi bố trí nhà vệ sinh ở vị trí này sẽ đồng nghĩa với việc Thái Cực phương vị chịu ô nhiễm của uế khí, từ đó uế khí sẽ tản ra khắp mọi không gian sống.

Như vậy, nếu ngôi nhà bị nhiễm uế khí thì sẽ khiến sự nghiệp gia chủ dễ bị lao đao, làm ăn không ra gì, bị bề trên quở mắng, thường đau ốm bệnh tật. Và phòng vệ sinh ở giữa nhà sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia đình, nhất là nam chủ nhân. Do đó, khi đi xem căn hộ chung cư, nếu thấy căn hộ có kiểu thiết kế như thế này bạn hãy nhất quyết không nên mua.

Nội dung cùng danh mục