Categories
Blog

Doanh nhân lưu ý khi mua bút ký Montblanc

Với những doanh nhân thành đạt, hay giới lãnh đạo thì những chiếc bút máy có kiểu dáng sang trọng chính là một phụ kiện không thể thiếu để thể hiện đẳng cấp và phong cách cá nhân của họ. Trong đó, bút Montblanc chính hãng là loại bút máy nổi tiếng trên thế giới mà hầu như doanh nhân thành đạt nào cũng sở hữu ít nhất 1 cây bút. 

Doanh nhân lưu ý khi mua bút ký Montblanc
Bút Montblanc có thiết kế mạ vàng sang trọng thể hiện đẳng cấp doanh nhân thành đạt

Sở hữu một cây bút Montblanc có kiểu dáng thanh lịch và đẳng cấp cũng tạo nên phong cách quý phái cho các bậc doanh nhân, hay giới lãnh đạo. Trước mặt khách hàng hoặc đồng nghiệp, hay đối tác, việc có một cây bút đẹp , sang trọng và lịch lãm dùng để ký kết văn bản hoặc cho phép khách hàng mượn dùng sẽ tạo nên một ấn tượng sâu sắc và tích cực.

Bút Montblanc đến từ thương hiệu nổi tiếng trên thế giời lâu đời được sử dụng những chất liệu quý hiếm để tạo nên giá trị cho sản phẩm nên được các doanh nhân thành đạt. Tuy nhiên ngày nay, công nghệ chế tác tinh xảo đã cho ra đời một số sản phẩm bút montblanc nhái, sản phẩm kém chất lượng nhưng được bán với nhiều mệnh giá khác nhau, nhưng cũng khá đắc. Điều này khiến các doanh nhân bỏ ra số tiền lớn mà vớ về phải hàng giả. Do đó, khi mua bút montblanc chính hãng , các doanh nhân cần chú ý những điều sau:

Kiểm tra bút Montblanc trước khi mua

Doanh nhân lưu ý khi mua bút ký Montblanc
Ngòi bút Montblanc chính hãng được mạ bằng vàng khắc chi tiết tinh xảo, khắc 4810 diện tích đỉnh núi cao nhất Châu Âu

– Bút Montblanc chính hãng thường có màu đen (màu sắc đặc trưng của chất liệu nhựa resin) và sẽ phát ra ánh sáng nâu đỏ đặc trưng của lớp tráng nhựa thông khi được chiếu sáng vào.

– Cầm cây bút Montblanc chính hãng trên tay sẽ thấy rất nhẹ mặc dù vỏ bút cho cảm giác được chế tác từ kim loại chứ không nặng nề hoặc không chắc chắn như một số cây bút làm giả đang được rao bán trên các trang kinh doanh văn phòng phẩm giá sỉ.

– Bút Montblanc chính hãng có đặc trưng là ngòi bút được chế tác hoàn toàn thủ công từ vàng nguyên khối, cho ra những sản phẩm tinh xảo và sáng bóng vô cùng sang trọng. Chúng đều được đóng dấu và mang con số đặc trưng 4810 được dập nổi sắc nét trên nó, cò những sản phẩm nhái khó có độ sáng bóng và không được khắc số trên ngòi bút.

– Bút Montblanc chính hãng có các chi tiết phụ trên bút đều được mạ vàng hoặc làm từ platinum. Do đó bút sáng bóng không tì vết dù nhìn từ bất cứ góc độ nào. Có thể dùng tay quệt nhẹ lên thân bút hoặc bất cứ vị trí nào để kiểm tra sự hoàn hảo của nó.

Kiểm tra thông tin nơi bán bút Mobtblanc 

Doanh nhân lưu ý khi mua bút ký Montblanc
Nên đến nơi đại lý uy tín, có tiếng để mua bút Montblanc

– Bút Mont blanc thường được bán tại các showroom chính hãng, được trưng bày nghiêm chỉnh, có địa chỉ cửa hàng, địa chỉ bảo hành cũng như giấy tờ thông tin đầy đủ của cây bút. Chứ không phải được bán từ những người rao bán trên mạng văn phòng phẩm giá sỉ.

– Nơi bán hàng phải có kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực bút viết, phải là địa chỉ uy tín có thâm niên và được công nhận. Và do mỗi chiếc bút Montblanc muốn đến tay người tiêu dùng phải trải qua những tiêu chuẩn gắt gao và vì thế, chắc chắn không một ai có thể sở hữu nhiều mẫu bút Montblanc cả. Nếu cơ sở nào sở hữu nhiều hơn 4 cái, rất có thể đó chính là các mẫu hàng giả, hàng nhái của thương hiệu nổi tiếng thế giới.

– Do bút  Mont blanc là loại bút đắc tiền, nên khi mua bắt buộc phải được bảo hàng chính hãng, thời gian bảo hành được quy định trên toàn thế giới của một cây bút thường là 3 năm.

Kiểm tra đầy đủ phụ kiện đi kèm cây bút Montblanc

– Mỗi cây bút Montblanc luôn có 1 hộp theo tiêu chuẩn hãng. Mỗi cây bút Montblanc hoặc bút dạ bi Monbtlanc có 1 ruột bút với mực màu đen theo tiêu chuẩn toàn cầu của hãng được gắn sẵn trong thân bút, bộ bơm hút mực (converter) hay ống mực (cartrige) đối với bút máy.

– Khi mua bút Montblanc chính hãng sẽ có 1 cuốn sổ đi kèm dùng để bảo hành bút ký có đóng dấu của người bán và được điền đầy đủ thông tin như loại sản phẩm, dòng bút Montblanc, số serial, ngày bán…

 

Nội dung cùng danh mục