Categories
Blog

Du lịch Vũng Tàu, chinh phục Hải đăng ngắm cảnh            

Trong các điểm tham quan Vũng Tàu, Hải đăng Vũng Tàu không phải là sự lựa chọn phổ biến cho hành trình vui chơi nghỉ biển của du khách. Điểm đến này dành cho những ai yêu thích ngắm cảnh và thưởng lãm những công trình kiến trúc nhiều tuổi.

Hải đăng Vũng Tàu

Tour du lịch Vũng Tàu thường hấp dẫn du khách bởi những hành trình đến với biển, chinh phục Tượng Chúa Kito Giang tay, hay ghé thăm Bạch Dinh, Thích Ca Phật Đài và một số điểm đến tiêu biểu khác. So với các điểm tham quan Vũng Tàu đó, Hải đăng Vũng Tàu ít được nhắc đến hơn. Tuy nhiên, ít được nhắc đến hơn nhưng không có nghĩa là nó không hấp dẫn du khách. Điểm tham quan Vũng Tàu này luôn có một lượng du khách nhất định ghé thăm và hầu như đều là những người rất yêu cảnh quan Vũng Tàu, thích thưởng ngoạn, ngắm trời biển và yêu mến những công trình kiến trúc nhiều tuổi của thành phố biển này. Đã có 150 năm tồn tại, đứng lặng lẽ trên Núi Nhỏ và có khuôn viên rộng trên 3.000m2, công trình kiến trúc Hải đăng Vũng Tàu không chỉ đơn thuần là mọt cây đèn biển, nó còn là điểm tham quan Vũng Tàu có những giá trị nhất định mà bạn sẽ hiểu rõ hơn sau hành trình khám phá điểm đến này. Với tầm chiếu xa trên 30 hải lý, các công trình phụ được xây dựng quy mô tỉ mỉ, nếu có dịp quan sát và thăm qua, bạn sẽ thấy Hải đăng Vũng Tàu thực sự là điểm dừng chân đáng để bạn dành thời gian ghé đến.

Cũng như bao ngọn Hải đăng khác, khi đứng trên tháp canh, bạn có thể phóng tầm nhìn rất rộng để có bức tranh tuyệt vời về thiên nhiên biển trời. Nhưng khi đứng ở ban công nơi đỉnh Hải đăng Vũng Tàu sau khi tham quan các công trình phụ ở đây, giữa khoảng không bao la khoáng đạt, ngẫm lại từng ngách nhỏ đường hầm, từng nét đẹp kiến trúc giản dị đã hiện diện cách đây hơn cả 100 năm, bạn sẽ thấy toàn bộ giá trị của điểm đến này, rất đặc biệt mà không phải ngọn hải đăng nào, hay điểm tham quan Vũng Tàu nào cũng có được.

Nội dung cùng danh mục