Categories
Blog

Ga Đà Lạt nét kiến trúc Pháp lãng mạn ở cao nguyên Lâm Viên

Nhắc đến những điểm tham quan Đà Lạt được yêu thích, có lẽ cái tên Ga Đà Lạt được bàn đến cũng khá nhiều. Điểm đến này với kiến trúc đặc biệt, cũng như mang một giá trị văn hóa, lịch sử với thành phố ngàn hoa lúc nào cũng thu hút một lượng khách du lịch nhất định đến tham quan.Ga Đà Lạt nét kiến trúc Pháp lãng mạn ở cao nguyên Lâm Viên

Du lịch Đà Lạt, hầu như đa phần các hành trình đều ghé đến điểm tham quan Ga Đà Lạt. Ga này là một trong những nét đẹp cổ kính nổi bật của kiến trúc Pháp ở xứ sở sương mù. Ga Đà Lạt được xây vào năm 1932 và trở thành tuyến đường sắt nối Phan Rang với Đà Lạt với chiều dài gần 100 cây số. Khách du lịch đến đây sẽ phải trầm trồ trước vẻ đẹp của kiếnt trúc Pháp lãng mạn hòa quyện cùng đặc trưng của vùng núi Tây nguyên.

Ga Đà Lạt có hình dáng nằm tựa vào núi Lang Biang, là một nhà ga có 3 chóp nhọn với phần mái nhô ra phía trước trong khi chân nhà ga thụt vào bên trong theo chiều thẳng đứng. Đặc biệt, tại nhà ga này du khách sẽ thấy một đồng hồ lớn ghi lại thời gian mà bác sỹ Yersin nổi tiếng phát hiện ra Đà Lạt.

Tuyến đường sắt độc đáo này phải qua đường đèo đồi núi với địa hình khá phức tạp vì thế được thiết kế có nhiều hầm chui. Bên cạnh đó, đoạn đường sắt Sông Pha – Đà Lạt được thiết kế bắt mắt theo kiểu Thụy Sỹ với những đường ray có bánh răng cưa để tàu hỏa leo dốc an toàn. Ga Đà Lạt là một nhà ga mang âm hưởng nổi bật của các nhà ga miền Nam nước Pháp, bên cạnh kiểu đường sắt đặc biệt nên ga Đà Lạt trở thành nhà ga cổ kính nhất ở Việt Nam và cả Đông Dương.

Hiện tại, ga Đà Lạt chỉ còn 7 cây số đường hoạt động để phục vụ du lịch, với một tàu chạy với tốc độ chậm để khách du lịch có những trải nghiệm tuyệt vời về phố núi. Ga Đà Lạt đã trở thành một điểm tham quan Đà Lạt không thể thiếu với nhiều du khách yêu kiến trúc lẫn yêu lịch sử khi đến thăm phố núi này.

Nội dung cùng danh mục