Categories
Blog

Gợi ý cách bài trí nội thất tiện nghi trong căn hộ nhỏ

Với hiện trạng “đất chật người đông” như hiện nay thì xu hướng mua nhà chung cư, mua bán căn hộ đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Thông thường, các căn hộ chung cư thường có diện tích khá nhỏ do đó, thiết kế nội thất sao cho hợp lý, tiện nghi không phải ai cũng làm được. Để căn hộ nhỏ bạn tiện nghi, đẹp mắt và thoáng rộng hơn thì bạn hãy tham khảo qua bài viết gợi ý trang trí nội thất sau đây.

Gợi ý cách bài trí nội thất tiện nghi trong căn hộ nhỏ

Nếu căn hộ của bạn có diện tích nhỏ, thì nên hãy hạn chế được một cách tối đa các đồ trang trí cho gia đình. Vì chắc chắn đồ đạc trong nhà bạn sẽ tăng dần theo thời gian, cho nên nên hạn chế đồ đạc để tạo khoảng trống không gian về sau. Nên chọn những món đồ nội thất nhỏ gọn, ưu tiên chọn những món nội thất thông minh, nội thất đa năng để tiết kiệm diện tích.

Với phòng khách thì nên chọn những bộ bàn nhỏ, hay bàn ghế thông minh, hay bàn ngồi bệt kiểu Nhật để tiết kiệm diện tích trong không gian phòng. Với nhà bếp hãy tối đa hóa vật dụng, treo vật dụng lên kệ tường, sắp xếp đồ đạc gọn gàng, hoặc cho vào hộc tủ để tạo nhiều không gian trống trong khu vực này. Đối với phòng ngủ cũng tương tự, nếu phòng ngủ có diện tích nhỏ thì nên chọn những chiếc tủ áo quần âm tường, lắp đặt sát vào tường, chọn giường thông minh hay giường tầng để tiết kiệm không gian.

Với căn hộ có diện tích nhỏ, hãy sơn nhà màu sáng, việc này sẽ làm cho nhà trông rộng hơn, thông thoáng hơn. Bên cạnh đó bạn hãy phối các món đồ nội thất như bàn ghế, rèm cửa, gạch lót…cùng tông màu tường để tạo để tạo ra sự hòa hợp tổng thể nhất định trong căn nha nhỏ.

Nên thiết kế không gia theo lối mở, tức là bạn hãy dùng những bức vách di động hay rèm cửa để ngăn cách giữa không gian với nhau, điều này tạo sự thông thoáng, không bí bách. Một thiết kế mở sẽ tạo ra không gian thông thoáng cho toàn bộ căn nhà, giúp bạn có cảm giác không gian căn hộ mình thoáng rộng hơn trước nhiều.

Nội dung cùng danh mục