Categories
Blog

Hướng dẫn chọn rèm cửa phòng tắm “chuẩn không cần chỉnh”

Ngày nay việc sử dụng rèm cửa cho phòng tắm được nhiều người lựa chọn, và đây là một lựa chọn tuyệt vời cho không gian tắm. Bởi dùng rèm cửa cho phòng tắm không chỉ đảm bảo sự kín đáo, riêng tư, mà rèm cửa lại còn có nhiều mẫu mã, màu sắc đẹp có thể trang trí cho phòng tắm thêm ấn tượng, sang trọng, tạo cảm giác mới lạ trong không gian phòng tắm. Mỗi không gian phòng tắm có một loại rèm cửa riêng phù hợp với phong cách phòng tắm đó. Dưới đây là bí quyết giúp bạn chọn rèm cho phòng tắm “chuẩn không cần chỉnh”, phù hợp với không gian phòng tắm nhà bạn, chắc chắn bạn sẽ hết ý chê.

Hướng dẫn chọn rèm cửa phòng tắm "chuẩn không cần chỉnh"

Mỗi không gian phòng tắm cho diện tích khác nhau, có phòng tắm rộng phòng tắm hẹp. Tuy nhiên, dù diện tích nào thì bạn cũng nên chọn loại rèm ngắn, không chạm sàn. Không gian phòng tắm thường ẩm ướt, khi bạn chọn rèm chạm sàn thì sẽ làm cho rèm nhanh bị nấm mốc và nhanh hỏng.

Tùy vào phong cách không gian phòng tắm hiện tại của bạn mà chọn chiếc rèm phù hợp. Nhưng với không gian thường xuyên ẩm ướt như phòng tắm thì bạn nên chọn những chiếc rèm ngăn chặn nước phòng tắm bắn vào, chống thấm như loại rèm nhựa phòng tắm đẹp hay rèm vải trượt nước. Với chất liệu này sẽ không thấm nước tránh ẩm mốc, chỉ cần một chiếc khăn và một chút nước tẩy rửa là dễ dàng la sạch vết bẩn.

Nếu không gian phòng tắm bạn nhỏ, hoặc bạn muốn mang sự tươi mới, sinh động trong không gian phòng tắm thì khi chọn rèm bạn hãy hướng tới những gam màu tươi sáng, nó sẽ khiến cho không gian phòng tắm trở nên rộng hơn, và trông sáng sủa thông thoáng hơn.

Nếu không gian phòng tắm bạn đủ rộng, bạn theo phong cách cổ điển thì những chiếc rèm mang gam màu tối sẽ thích hợp cho không gian phòng tắm bạn. Với những gam màu tối sẽ tạo nên sự sang trọng, tạo cảm giác lãng mạn trong không gian phòng tắm nhà bạn. Tuy nhiên, khi chọn màu sắc rèm bạn cũng cần phải chú ý tới sự hài hòa với không gian phòng tắm để tạo sự đồng điệu, làm phòng tắm duyên hơn.

Bạn nhớ nhé, họa tiết của rèm phòng tắm cũng rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến tâm trạng, tâm lý của người vào tắm. Nếu bạn chọn rèm phòng tắm cho người lớn thì những họa tiết rèm nhỏ, tinh tế, sang trọng là phù hợp nhất, điều này nó tạo sự thỏa mái, dễ chịu khi bước vào tắm. Nếu chọn rèm phòng tắm cho trẻ em thì bạn cần chọn những họa tiết ngộ nghĩnh, đáng yêu để giúp bé thích thú với việc tắm mà không sợ nước.

 

 

 

Nội dung cùng danh mục