Categories
Blog

Khám phá vẻ đẹp của Hang Gia Long ở Hà Tiên  

Các cty du lịch khi tổ chức tour về Hà Tiên, dường như trong mọi hành trình khám phá vùng đất thập vịnh cảnh này, đều không quên nói về vẻ đẹp Hang Gia Long. Nói đến vẻ đẹp hang động, có thể bạn sẽ nghĩ về khu vực miền Trung hay miền Bắc với nhiều hang động kỳ vỹ, song ngay ở miền Tây, cụ thể ở Hà Tiên, bạn cũng có dịp khám phá sự kỳ vỹ từ hang động và Hang Gia Long là một ví dụ rất điển hình cho sự kỳ vỹ đó.

Hang Gia Long ở Hà Tiên
Hang Gia Long ở Hà Tiên

Tour miền Tây hè thương không chỉ mang lại cho du khách những cái nhìn mướt mát từ đồng ruộng xanh tươi, bao la khoáng đạt của sông nước, mà còn giúp du khách khám phá những cảnh đẹp khác. Những cảnh đẹp như các khu du lịch miệt vườn sôi động, sự bình dị của những khu vườn quê rợp bóng cây trái, hay những điểm đến chứa đựng vẻ đẹp kỳ thú như Hang Gia Long của Hà Tiên chẳng hạn, làm cho người ta quên đi cái oi bức của mùa hè đang bao phủ ở đâu đó. Thực hiện một tour du lịch miền Tây hè, ghé lại Hà Tiên, sau khi thăm Chùa Hang nổi tiếng, du khách có thể ghé thăm Hang Gia Long nằm gần đó, rất thuận tiện về đường đi. Một điều lý thú là Hang Gia Long có cửa hang nằm ở phía biền, nên du khách phải đi thuyền máy đến đó. Hang dài cả 100m, nằm ẩn trong lòng núi. Trong hang cũng có khá nhiều nhũ đá, tạo vẻ đẹp lạ lùng trầm ẩn, cộng chút u tịch như tách biệt hẳn với thế giới bên ngoài. Trên thành hang có tiền đồng thời xưa còn đó, gắn chặt trên bức vách như đã được dán kỹ. Và đây cũng là lý do, giúp du khách lý giải phần về việc Hang Gia Long còn được gọi là Hang Tiền. Những đồng tiền trong hang như một vật chứng hiện hữu cụ thể, có thể giúp người tham quan hình dung ngay về câu chuyện khi xưa Vua Gia Long dùng hang này làm nơi để đúc tiền.

Chọn giá du lich miền Tây trong các hành trình phong phú, ghé về thăm Hà Tiên, hẳn su khách sẽ nhận thấy hành trình sẽ có nhiều điều thú vị riêng của nó. Những cánh đổng xanh, kênh rạch sông nước đã có thể góp phần làm giảm sự oi nồng của trời hè. Bên cạnh đó những điểm đến độc đáo như Hang Gia Long của Hà Tiên, không chỉ cộng phần của mình trong sự giảm nhiệt, còn là một phần quan trọng, mang đến cho du khách những trải nghiệm rất thú vị về cảnh quan độc đáo, cũng như câu chuyện lịch sử giá trị gắn liền với nơi này đã và đang được lưu giữ.

Nội dung cùng danh mục