Categories
Blog

Lời khuyên hay cải thiện thị lực cho đôi mắt hiệu quả

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn và là bộ phận rất cần thiết của cơ thể mỗi người, giúp chúng ta nhận biết thế giới quan bên ngoài. Nếu mất đi thị giác, mọi hoạt động, sinh hoạt của chúng ta gần như bị đình trệ. Vì vậy, để phòng ngừa các bệnh về mắt, giúp duy trì thị lực, ngay từ bây giờ, bạn có thể tham khảo một vài lời khuyên sau để cải thiện thị lực cho đôi mắt sáng hiệu quả.

Lời khuyên hay cải thiện thị lực cho đôi mắt hiệu quả

 

Lựa chọn thực phẩm tốt cho mắt

Những loại rau như cà rốt, dưa leo, đu đủ… chứa nhiều beta-caroten vitamin A rất tốt cho mắt. Ngoài ra, uống những loại nước trái cây và rau xanh cũng là một cách tăng cường lượng vitamin A cho cơ thể. Rau xanh giúp ngăn ngừa những căn bệnh về mắt do quá trình lão hóa gây ra.

Đeo kính râm, kính chống nắng

Khi đi ra ngoài trời, bạn hãy nhớ luôn mang kính chống nắng để bảo vệ mắt tránh tia tử ngoại, đồng thời tránh cho mắt không bị khô do ảnh hưởng của gió. Nếu phải làm việc trong khu công nghiệp nhiều khói bụi hoặc đi bơi, bạn cần đeo kính bảo vệ mắt. Khi bơi, kính râm sẽ bảo vệ mắt khỏi clo, muối và những hóa chất khác có trong nước của hồ bơi. Đeo kính râm an toàn trong khu công nghiệp sẽ ngăn ngừa những vật li ti bay trong không khí hoặc bụi rơi vào mắt.

Thường xuyên massage cho mắt

Hãy chà xát hai tay vào nhau thật mạnh cho đến khi chúng nóng lên. Sau đó, đặt lòng bàn tay lên mắt sao cho mắt được che kín, không cho ánh sáng lọt vào. Trong quá trình massage cho mắt, bạn nên hít thở thật thoải mái. Bài tập thể dục dành cho mắt này nên thực hiện trong ít nhất 1 phút hoặc lâu hơn, nếu bạn có thời gian.

Ăn nhiều cá

Cần ăn những loại cá có dầu như cá hồi hoặc cá ngừ ít nhất hai lần mỗi tuần. Cá là một trong những nguồn cung cấp a-xít omega 3 khá dồi dào, giúp hạn chế nguy cơ khô mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể uống các loại dầu cá để giúp mắt khỏe mạnh hơn.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên hiệu quả

Việc sử dụng ánh sáng đèn điện chiếu sáng ngay cả ban ngày rất có hại cho đôi mắt. Thiếu ánh sáng tự nhiên ban ngày đã làm tăng nhanh tỷ lệ cận thị và bạn phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng ở mắt như bong võng mạc và tăng nhãn áp. Vì vậy, hãy hạn chế ánh đèn điện, thay vào đó đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà hiệu quả bằng cách kéo rèm, dùng cửa sổ thông thoáng như cửa lưới chống muỗi cố định, hay cửa kính để đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà hiệu quả. Việc đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà sẽ cải thiện thị lực cho bạn rất tốt.

Nội dung cùng danh mục