Categories
Blog

Lưu ý khi chọn đèn led nhà xưởng

Ngày nay, đèn Led đang là sản phẩm đèn chiếu sáng sử dụng rộng rãi, trong đó đèn led chiếu sáng cho nhà xưởng là một thiếu bị không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp. Hiện nay, việc sử dụng đèn Led nhà xưởng, chiếu sáng đã trở thành xu hướng mới được nhiều chủ đầu tư, doanh nghiệp quan tâm để mang lại hiệu quả chiếu sáng tốt nhất, đảm bảo các hoạt động sản xuất an toàn, và tiết kiệm điện năng hiệu quả. 

Lý do nên chọn đèn led nhà xưởng

Dùng đèn led nhà xưởng tiết kiệm điện tối đa

Lưu ý khi chọn đèn led nhà xưởng
Đèn led nhà xưởng tiêu hao ít điện năng, cho ánh sáng tốt, tiết kiệm điện

Nhà xưởng là một nơi có diện tích rộng lớn, luôn diễn ra các hoạt động sản xuất ngày và đêm, nên phải cung cấp đầy đủ ánh sáng cho khu vực này. Với những bóng đèn điện bình thường không thể nào đảm bảo cung cấp được nguồn ánh sáng rộng rãi cho nhà xưởng cũng như tiêu tốn nguồn điện năng khổng lồ, ảnh hưởng đến ngân sách của doanh nghiệp.

Với sự xuất hiện của bóng đèn led nhà xưởng, nó hầu như thay thế cho đèn dây tóc hay đèn huỳnh quang. Dùng đèn led nhà xưởng nó đảm bảo công suất chiếu sáng cao, độ sáng khi sử dụng bóng đèn led này không hề kém cạnh các bóng đèn dây tóc, tiết kiệm năng lượng, giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi tiêu nhỏ hằng tháng.

Dùng đèn led nhà xưởng có tuổi thọ cao, tiết kiệm chi phí thay thế

Lưu ý khi chọn đèn led nhà xưởng
dùng đèn led nhà xưởng có tuổi thọ rất cao, có thể đạt tới 100.000 giờ rất lâu để thay thế

Như đã nói, nhà xưởng là nơi có diện tích rộng lớn, nên cần rất nhiều bóng đèn để chiếu sáng. Dùng những bóng đèn thông thường sẽ nhanh chóng hư hỏng, nên rất tốn kém để thay thế lại. Do đó, dùng đèn led nhà xưởng có tuổi thọ rất cao, có thể đạt tới 100.000 giờ, gấp 8-10 lần so với tuổi thọ của các sản phẩm chiếu sáng của các loại đèn khác. Như vậy, sử dụng đèn led nhà xưởng bền, lâu hỏng, tiết kiệm chi phí thay thế.

Dùng đèn led nhà xưởng không gây hại cho mắt

Dùng đèn led nhà xưởng với bộ Ballast và chip IC thông minh, khi có sự cố bất ngờ với điện, chúng sẽ không gây đoản mạnh, chập cháy như những loại đèn thông thường khác. Thêm vào đó, bóng đèn led nhà xưởng có màng bảo vệ bức xạ nên không gây hại cho mắt. Đặc biệt, với lớp gương dày dặn bên ngoài, đèn led nhà xưởng giúp công nhân có thể làm việc trong nhiều giờ mà không bị lóa mắt.

Những lưu ý khi chọn đèn led nhà xưởng

Lưu ý khi chọn đèn led nhà xưởng
Lựa chọn đèn led có màu sáng tốt, ánh sáng liên tục không nhấp nháy

Dùng đèn led nhà xưởng nó đảm bảo công suất chiếu sáng cao, dù bất kỳ không gian lớn nhỏ nào cũng đảm bảo thỏa được yêu cầu của người sử dụng. Nếu muốn hệ thống chiếu sáng đèn Led nhà xưởng hoạt động tốt thì nên lưu ý một vài điểm sau:

– Hãy chọn đèn Led có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng, có thời gian bảo hành lâu dài, có cam kết từ cơ sở phân phối. Điều này giúp bạn tránh mua hàng giả, hàng nhái với số lượng lớn.

– Khi mua đèn led nhà xưởng, hãy cho đèn sáng liên tục 5 phút, nếu nhiệt độ quanh bóng không nóng lên thì đó là sản phẩm tốt

– Ánh sáng đèn led nhà xưởng phải sáng liên tục, không nhấp nháy, ánh sáng phát ra màu trắng, không bị ngả màu khi chiếu sáng lâu. Điều này giúp bảo vệ mắt cho các công nhân làm việc nhiều giờ liền trong nhà xưởng.

– Nếu trong thời gian đèn lé nhà xưởng chiếu sáng, ánh sáng không bị ngả sang màu xanh chứng tỏ chip LED đạt chất lượng.

– Với nhà xưởng có quy mô vừa và nhỏ thì bạn nên ưu tiên sử dụng loại đèn led nhà xưởng loại sodium, loại đèn này có công suất 250W nên đảm bảo lượng ánh sáng cung cấp đủ không gian này, tiết kiệm được nguồn điện năng khá lớn.

Một số loại đèn led nhà xưởng thường dùng

Lưu ý khi chọn đèn led nhà xưởng
Loại đèn led nhà xưởng Led Highbay thường dành cho xưởng sản xuất cao trên 6m

Tùy vào mục đích sử dụng, quy mô của nhà xưởng, từng khu vực của nhà xưởng mà chọn loại đèn led chiếu sáng cho nhà xưởng khác nhau.

Với các xưởng sản xuất có trần cao ( trên 6m ), thì nên dùng loại đèn led nhà xưởng loại Led Highbay. Vì độ rọi sáng của loại đèn này rất lớn, ánh sáng sẽ được cung cấp đầy đủ đến mọi không gian trong xưởng, đảm bảo nguồn sáng để hoạt động sản xuất hiệu quả.

Đối với những nhà máy, nhà xưởng có trần thấp ( dưới 6m ) như xưởng may, xưởng sản xuất linh kiện điện tử… nên dùng đèn Tuýp Led. Do loại đèn này có góc chiếu sáng rộng, cho độ lan tỏa ánh sáng cao, đồng thời màu sắc ánh sáng chân thực tốt cho mắt các công nhân làm việc nhiều giờ liền.

Với những xưởng nhà máy sản xuất nhiệt độ cao, dễ xảy ra cháy nổ, có môi trường hóa chất độc hại, có tính ăn mòn cao, thì nên dùng loại đèn led nhà xưởng cao áp chuyên dụng.

Nội dung cùng danh mục