Categories
Blog

Mẹo đánh bay mùi tanh khỏi dạ dày heo

Dạ dày heo là một trong những món ăn khoái khẩu của những “bợm nhậu” và cũng là một trong những món ăn rất đưa cơm mỗi ngày. Tuy nhiên, những bà nội trợ trong nhà thường rất ngại khi chế biến những món ăn với lòng heo không phải vì họ không biết cách chế biến. Việc khử mùi tanh cho các loại lòng heo, nội tạng heo là rất khó khăn nên đây là một công việc “không ai muốn làm” của những người phụ nữ. Tuy nhiên, có một mẹo khiến cho việc rửa dạ dày trở nên nhanh chóng và hiệu quả với một quy trình đơn giản sau.

Mẹo đánh bay mùi tanh khỏi dạ dày heo

Khi mua dạ dày về bạn xả nước và cho dạ dày vào lộn ngược lại mặt trong và dùng muỗng, dao, kéo để cạo sạch chất nhầy trên bao tử, nên sử dụng vòi có công suất mạnh để có thể đánh bay chất nhầy xong. Sau khi đã loại bỏ được chất nhầy bên trong bao tử thì dùng khăn thấm khô nước trên bao tử để tiếp tục công đoạn hút nhầy còn sót và khử mùi hôi cho dạ dày một cách hiệu quả.

Bột mì là một trong những nguyên liệu hút ẩm cực kỳ tốt mà lại có thể đánh bay mùi tanh hôi của lòng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Sau khi bóp dạ dày với bột bạn dùng nước hoặc dao cạo sạch một lần nữa. Tiếp theo bạn dùng một ít muối hột để chà xát, bóp lần cuối để sát khuẩn dạ dày cũng như khử mùi hôi của dạ dày. Nếu vẫn cảm thấy còn mùi hôi thì 1 lát chanh để tẩy sạch mùi và đánh bay toàn bộ mùi hôi và bảo vệ dạ dày cũng là một công đoạn rất cần.

Ngoài ra, khi chế biến dạ dày cần chú ý đến việc phải mua dạ dày ở những cơ sở uy tín cũng như ở những cửa hàng uy tín để có thể lựa chọn những miếng dạ dày có xuất xứ rõ ràng cũng như đảm bảo an toàn. Nên lựa chọn những miếng dạ dày hoàn hảo và không bị rách, tổn thương, không bị thâm ở bề mặt cũng như không có mùi hôi tanh bốc lên chứng tỏ miếng dạ dày có vấn đề và rất nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng

Nội dung cùng danh mục