Categories
Blog

Miệt vườn trái cây Cái Bè địa điểm đẹp hút khách ở Tiền Giang

Tiền Giang là một tỉnh thuộc sông nước miền Tây sông nước. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi phong cảnh sông nước hữu tình, nhiều đặc sản độc đáo khó nơi nào có được mà Tiền Giang đã níu chân du khách bằng miệt vườn trái cây Cái Bè, một vườn trái cây thơm ngon nứt tiếng miền Tây, cùng chợ nỏi Cái Bè lớn nhất miền Tây. 

Miệt vườn trái cây Cái Bè địa điểm đẹp hút khách ở Tiền Giang
Miệt vườn trái cây Cái Bè Tiền Giang luôn nhộn nhịp khách du lịch

So với những năm trước, xu hướng du lịch hè những năm gần đây của nhiều hộ gia đình là tìm về những vườn cây trái miền Tây để tham quan và thưởng thức hoa trái miền sông nước. Trong đó, miệt vườn trái cây Cái Bè là địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi du lịch miền Tây.

Nói đến những vườn cây ăn trái ở Tiền Giang thì người ta phải nhắc ngay  vườn cây ăn trái lớn là vườn cây trái Cái Bè. Miệt vườn Cái Bè nằm dọc theo bờ Bắc dòng sông Tiền, thuộc huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Đây là miệt vườn trái cây được xem là những vựa trái cây lớn, cung cấp trái cây đặc sản cho các tỉnh miền Tây, đặc biệt là cung cấp cho thị trường thành phố Hồ Chí Minh.

Vườn trái cây Cái Bè Tiền Giang lúc nào cũng có du khách ghé thăm. Du khách đến đây sẽ được hòa mình vào màu xanh của lá cây và bầu không khí trong lành, mát mẻ của miệt vườn châu thổ sông Mêkông. Hương thơm và vị ngọt của trái cây vùng đất Tiền Giang sẽ làm cho du khách phải nhớ mãi. Bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn  những chùm trái cây treo lủng lẳng trên cây, và bạn có thể tự tay hái chúng và thưởng thức so say tại vườn.

Miệt vườn trái cây Cái Bè địa điểm đẹp hút khách ở Tiền Giang
Miệt vườn Bưởi là đặc sản của vườn trái cây Cái Bè

Vườn trái cây Cái Bè Tiền Giang nhờ đất đai màu mỡ, khí hậu thời tiết tốt nên lúc nào cũng xum xuê, trĩu quả. Đến miệt vườn trái cây Cái Bè iền Giang, du khách không thể không nhắc đến các loại trái cây nổi tiếng như xoài cát Hòa Lộc, bưởi, nhãn long, cam sành, cam mật… vú sữa lò rèn, sầu riêng, chôm chôm…Không chỉ có cơ hội lạc bước và thưởng thức các loại trái cây, du khách còn có cơ hội tận hưởng bầu không khí trong lành, thoáng mát dưới gốc cây ăn trái tốt tươi, nằm đong đưa theo những chiếc võng dưới trưa hè hay đơn giản ngồi dưới một gốc nhãn cổ thụ, câu cá bên ao cá kề bên…Hòa mình trong nhịp sống sinh hoạt của những người dân quê bình thường, miệt vườn Cái Bè là cơ hội để du khách sống lại một cuộc đời giản dị mộc mạc, xóa tan đi những muộn phiền lo âu của cuộc sống tấp bật xô bồ.

Miệt vườn trái cây Cái Bè địa điểm đẹp hút khách ở Tiền Giang
Tham quan chợ nổi nổi tiếng miền Tây nằm sát ngay vườn trái cây Cái Bè

Đến với vườn trái cây Cái Bè Tiền Giang, du khách còn có thể cùng người dân trải nghiệm vận chuyển trái cây từ vườn ra chợ nổi Cái Bè trên con thuyền nhỏ. Tại đây, bạn có thể thử cảm giác lắc lư trên ghe thuyền đi ngắm chợ nổi Cái Bè, tham gia vào sinh hoạt cùng người dân trên chợ nổi.

Chợ nổi Cái Bè không chỉ nổi tiếng ở Tiền Giang mà còn được biết đến như một điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến với  vùng đất sông nước này. Chợ là nơi trao đổi, mua bán các loại hàng hóa của tỉnh, đặc biệt đây là đầu mối trái cây khắp nơi tạo một khung cảnh rất đẹp làm xao lòng du khách khi đến với Tiền Giang.

Nếu các chợ nổi khác chỉ diễn ra trong một buổi sáng thì chợ nổi Cái Bè diễn ra dài hơn, bắt đầu từ tờ mờ sáng và đến khuya mới kết thúc. Vì vậy, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh nhộn nhịp trên chợ mỗi lúc sáng bắt đầu ngày mới thật nhộn nhịp và đông vui. Phiên chợ bán tất cả những mặt hàng như phở, hủ tiếu, bún, các loại tạp hóa… cho khách hàng thưởng thức ngay trên thuyền nên cảm giác sẽ rất tuyệt!

Nội dung cùng danh mục