Categories
Blog

Mua xe hơi cũ phải nhớ điều để này tránh mất tiền oan

Việc mua bán xe cũ sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí và được “lên đời” so với số tiền của mình. Để mua một chiếc xe ô tô cũ là việc không hề khó, tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm mua xe cũ sẽ thì khả năng mua phải “hàng dựng” hàng kém chất lượng sẽ khá cao. Do đó, để tránh mất tiền oan khi mua xe hơi cũ, bạn nên nhớ những điều này để mua được một chiếc xe cũ với chất lượng tốt mà giá rẻ, và đúng ý của bạn.

Mua xe hơi cũ phải nhớ điều để này tránh mất tiền oan

Chọn xe theo nhu cầu

Đầu tiên, bạn hãy xác định bạn yêu thích loại xe nào, hãng gì, năm sản xuất là năm nào, và giá cả như thế nào để có được chiếc xe phù hợp với nhu cầu của mình. Điều này sẽ tránh tình trạng mua về rồi không thích, và không phù hợp với tính chất công việc của bạn. Và khi đã ưng ý chiếc xe nào đó, hãy tìm đọc những bài đánh giá của các chuyên gia về chiếc xe đó, để có cho mình đầy đủ những đánh giá về ngoại thất, nội thất, khả năng vận hành, lượng tiêu thụ nhiên liệu và các yếu tố khác để giúp bạn có quyết định cuối cùng.

Tìm hiểu thông tin về xe

Sau khi xác định được loại xe yêu thích, phù hợp với nhu cầu của mình, bạn nên tìm hiểu thông tin xe đó như về mẫu mã, giá cả để không bị hớ khi mua xe. Bạn đừng quá ham rẻ  với những loại xe có giá quá thấp so với mặt bằng chung của thị trường, bởi có thể tình trạng của chiếc xe đó không còn tốt nữa, nên hãy kiểm tra thật cẩn thận trước khi quyết định. Để an toàn, bạn hãy tìm đến các trung tâm xe đã qua sử dụng chính hãng để yên tâm hơn về mẫu xe lựa chọn cùng chính sách bảo hành.

Xem và kiểm tra xe

Bạn hãy đến trực tiếp của chỗ, trung tâm bán xe cũ để xem xe và mua, không nên hẹn ra một địa điểm nào đó để xem xe, bởi đó có thể là hàng lậu hay trộm cắp…Đầu tiên, hãy kiểm tra lại xem địa chỉ nhà có khớp với đăng ký xe hay không. Và sau đó tự mình kiểm toàn bộ chiếc xe, hoặc có thể nhờ một thợ sửa xe chuyên nghiệp đi cùng để kiểm tra tình trạng xe.

Lái thử xe

Việc lái thử xe bạn nên tự chính mình lái thử và không nên nhờ người khác lái. Nên lái thử xe trên nhiều kiểu địa hình và thời tiết khác nhau. Việc này giúp bạn dễ dàng nhận biết được động cơ xe có bị hư hỏng gì không. Bên cạnh đó, việc khởi động máy và lắng nghe tiếng động cơ sẽ cho bạn biết những tiếng kêu khác lạ của kim loại, của các bộ phận bị rung chấn… Lắng nghe xem có tiếng động lạ phát ra từ động cơ không. Không nên để người bán làm bạn phân tâm bằng cách nói chuyện hoặc mở đài radio.

Thanh toán và kiểm tra giấy tờ

Khi thanh toán, bạn hãy nên ngã giá thấp bằng cách bắt những lỗi trên xe để hạ giá xe. Bạn hãy nên kiểm tra giấy tờ cho thật lỹ, nhớ giữ bản gốc của giấy đăng ký xe, chuyển nhượng, lịch sử bảo hành. Khi thanh toán hoặc đặt cọc, hãy giữ hóa đơn, biên nhận với đầy đủ chữ kí của người bán.

Nội dung cùng danh mục