Categories
Blog Thông tin doanh nghiệp

Nét đẹp độc đáo trong thiết kế biệt thự hiện đại

Điểm nổi bật trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại là sự tối giản những chi tiết rườm rà và đầu tư về tính thẩm mỹ cho thiết kế. Phương án áp dụng cho mặt tiền thông minh và sự  phổ biến cho thiết kế biệt thự hiện đại là dùng hình khối, đường chỉ ngang, miếng phần theo chiều ngang để đánh lừa phần thị giác và xóa bỏ đi  cảm giác hẹp giúp không trông rộng hơn.

 

Ngoài ra, mẫu thiết kế biệt thự hiện đại không thể đẹp hoàn chỉnh nếu thiếu đi vật liệu trang trí hiện đại như kính, sắt… Ưu điểm nổi bật của kính là vật liệu ngăn che nhưng vẫn cho nguồn sáng truyền qua. Phần cửa sổ, và, vách tường đều có thể sử dụng vật liệu kính. Thậm chí, nhiều ngôi nhà có mặt tiền làm hoàn toàn bằng kính chịu lực. Phương pháp này giúp lấy được nguồn sáng, tạo sự thoáng mát, nới rộng cho không gian sinh hoạt.

 

Thiết kế biệt thự đẹp sẽ thu hút được sự chú ý của khách viếng thăm, chính vì thế mà  đòi hỏi có sự gắn kết chặt chẽ tới từng chi tiết giữa nội ngoại thất. Yếu tố mang tính quyết định tới vẻ đẹp bên ngoài của thiết kế nhà chính là màu sơn. Việc chọn màu sơn luôn là vấn đề khiến các gia chủ “đau đầu”. Gam màu sơn đi cùng phải thật sự  hài hòa với chất liệumới làm nổi bật được đường nét.

 

Xu hướng màu sắc trong thiết kế biệt thự hiện đại

 

Những  tông màu trung tính và nhẹ nhàng như trắng, vàng kem, xám, màu pastel được dùng nhiều cho phần nền của thiết kế ngôi nhà. Những gam màu đậm, gây ấn tượng mạnh như màu đỏ, da cam, xanh lam… thường được dùng cho các chi tiết trang trí làm nổi bật không gian sống.

 

Nội dung cùng danh mục