Categories
Blog

Những điều kiêng kỵ trong việc thiết kế cửa nhà

Một ngôi nhà đẹp là phải gây ấn tượng cho mọi người từ cái nhìn đầu tiên, trong đó bộ cửa góp phần làm nên sự ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên đó. Cửa luôn là bộ phận rất quan trọng của ngôi nhà, được xem là con mắt của ngôi nhà. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng biết chọn cửa vừa thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ, vừa đảm bảo yếu tố phong thủy, tâm linh. Dưới đây là những điều kiêng kỵ khi thiết kế cửa mà nhiều gia đình mắc phải, bạn hãy xem gia đình mình có mắc phải trong các trường hợp sau đây hay không để kịp thời chỉnh sửa cho đúng phong thủy, mang lại sự hưng thịnh trong ngôi nhà.

nhung-dieu-kieng-ky-trong-viec-thiet-ke-cua-nha

Nếu thiết kế cửa chính quá thấp sẽ là điềm báo gia đình suy bại, là điều nên tránh. Vì cửa chính là nơi tiếp nhận không khí của ngôi nhà nên không thể quá chật hẹp. Cửa phải rộng mới có thể thuận lợi cho gia chủ phát triển sự nghiệp, con cái công danh thành đạt. Chú ý nên tránh cửa chính không nối thành một đường thẳng với cánh cổng, đó là hung, nên bố trí lệch nhau một tí, cửa sau không được lớn hơn cửa trước.

Cửa nhà vệ sinh không mở thẳng vào bếp và phong thủy cho từng loại cửa, điều này cực kì kiêng kỵ trong phong thủy. Nếu thiết kế kiểu này, khí uế từ nhà vệ sinh bay ra không gian nhà bạn, cản trở sự thịnh vượng, con đường đi lên của gia chủ.

Nếu trong nhà lắp nhiều cửa sổ thì dễ gây tranh cãi vì quá nhiều ý kiến, con cái hay cãi lời cha mẹ. Nếu cửa sổ to rộng hơn cửa ra vào thì trẻ con có khuynh hướng coi thường chỉ bảo, kỷ luật của cha mẹ. Nên có nhiều cánh cửa nhỏ trong một ô cửa rộng lớn.

Cửa trước và cửa hậu tránh đặt đối diện với nhau bởi như thế khi khí đi vào sẽ lập tức thoát ra theo cửa hậu mà không có sự luân chuyển trong nhà. Trong trường hợp này, bạn có thể đặt một chậu cây cao hay thiết kế tấm chắn, hoặc màn nhựa nội thất đẹp giữa hai cửa để ngăn khí đi theo đường thẳng thoát ra ngay khi vừa vào nhà. Tránh thất thoát tài lộc.

Khi thiết kế lắp đặt cửa, màu sắc cửa thực sự rất quan trọng, lựa chọn màu sắc sao cho hài hòa với toàn bộ ngôi nhà, tránh để các gam màu chõi nhau quá khác biệt. Nên tạo sự đồng bộ cho ngôi nhà bằng việc chọn kích thước của cửa không quá to hay không quá bé so với các cánh cửa khác.

Nội dung cùng danh mục