Categories
Blog

Những kiêng kỵ cần phải nhớ khi chọn mua căn hộ chung cư

Hiện nay, căn hộ chung cư là loại hình nhà ở đang rất được ưa chuộng bởi những ưu điểm rất thuyết phục của nó. Tuy nhiên, thiết kế căn hộ chung cư lại không giống như các loại nhà phố hay biệt thự thông thường. Do đó, rất nhiều gia chủ gặp rắc rối trong việc thiết kế căn hộ phù hợp với phong thủy. Có những gia chủ chọn căn hộ chung cư vô tình có thiết kế phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy nên ảnh hưởng nghiêm trọng tới con đường công danh sự nghiệp của gia chủ. Vì vậy, để có một căn hộ chung cư tốt nhất về phong thủy, khi mua căn hộ chung cư gia chủ phải nhớ tránh những điều kiêng kỵ sau để có cuộc sống bình yên, suông sẻ.

Những kiêng kỵ cần phải nhớ khi chọn mua căn hộ chung cư

Việc đầu tiên khi chọn căn hộ chung cư la xem hướng của chung cư. Hướng của chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ. Chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc lân cận nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Tránh chọn hướng căn hộ chung cư theo hướng Tây, vì nó rất nóng do ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Ngoài ra, tránh chọn chung cư không có minh đường hoặc minh đường xấu.

Về hình dạng, nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức. Tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong.

Về cấu trúc bên trong, điều tối kị trong thiết kế căn hộ là có thiết kế ngoài đứng nhìn ngoài vào có thể nhìn thấy phòng khách và phòng bếp, đây là điều tối kỵ trong phong thủy, vì nó mang lại sự bất an cho gia chủ và hao tán tài lộc.

Khi chọn mua căn hộ, cần lưu ý đặc biệt đến WC và bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư.

Cũng như phòng khách, bất lợi ở căn hộ chung cư chính là người bên ngoài có thể quan sát thẳng vào nhà bếp khi mở cửa. Điều này không tốt theo quy luật phong thủy bởi khí từ cửa xộc thẳng vào khu bếp, hao tài của. Khi gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng rèm hoặc quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo.

Phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ rất bất lợi về sức khỏe.

Những lỗi thường gặp là WC tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ dựa vào tường WC nhà hàng xóm… Đây là những vấn đề kiêng kỵ nhất trong phong thủy mà gia chủ cần hết sức chú ý.

Nội dung cùng danh mục