Categories
Blog

Núi Đá Chồng – điểm đến tuyệt vời của Ninh Thuận  

Trong bất cứ hành trình du lịch Ninh Chữ nào, Núi Đá Chồng cũng luôn là địa điểm được đông đảo du khách quan tâm bởi nơi đây mang một nét đẹp đặc trưng của vùng đất đầy nắng và gió. Cảnh quan mang vẻ đẹp đặc trưng của riêng Ninh Thuận và khó tìm kiếm ở bất cứ địa điểm nào khác.

Núi Đá Chồng

Cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 10 -15 phút đi xe về hướng Đông Bắc, băng qua vùng ngoại ô khu vực Văn Hải theo hướng huyện Ninh Hải. Bạn sẽ gặp một ngọn núi nhỏ có nhiều phiến đá to, nhấp nhô chồng lên nhau đó chính là Núi Đá Chồng. Ngọn núi một thời là nơi trấn giữ ngôi làng của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu. Khác với những ngọn núi khác, Núi Đá Chồng mang một đặc trưng khá riêng biệt, không có quá nhiều cây xanh hay thảm thực vật, đá là điểm nhấn tiêu biểu của ngọn núi này, những tảng đá to nhỏ nhiều hình thù nằm kề bên nhau, tạo nên một nét độc đáo chỉ có tại nơi đây. Trong bất cứ tour du lịch Ninh Chữ thì Núi Đá Chồng luôn là điểm đến bắt buộc, bởi nơi đây có địa thế khá đẹp, lên đến đỉnh núi nhìn về mạn Đông bạn sẽ nhìn thấy toàn cảnh bãi biển Ninh Chữ xinh đẹp, những con sóng biển chạy dọc trắng xóa, những con thuyền nhấp nhô ngoài khơi xa. Nhìn về mạn Tây là những thửa ruộng mơn mởn xanh màu mạ non, ngôi làng thấp thoáng dưới chân núi, thỉnh thoảng lại có xen khu vườn nho hoặc hoa màu trông như bức tranh họa đồ. Bên cạnh vị thế đặc biệt ấy, ngọn núi gắn liền với nhiều giai thoại mang màu sắc tâm linh bí ẩn chính vì thế nơi đây được chọn làm nơi xây dựng nhiều công trình tâm linh như: Chùa Trùng Sơn, Chúa Trùng Quang, Miếu thờ Khổng Tử, Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ. Cứ mỗi độ tết đến xuân về Núi Đá Chồng đón hàng ngàn người hành hương lễ phật.

Với những điều lý thú ấy, thật đáng tiếc nếu hành trình du lịch Ninh Chữ của bạn mà không ghé thăm Núi Hòn Chồng. Đứng trên đỉnh của điểm tham quan Ninh Chữ này, bạn như khám phá được tổng thể miền đất nắng gió Ninh Thuận cả non nước, làng mạc, đồng ruộng, đầm phá…một bức tranh phong cảnh thật tuyệt vời.

Nội dung cùng danh mục