Categories
Blog

Review truyện Đại Đường Tiểu Lang Trung của tác giả Mộc Dật – Đường lang tiểu tang mộc thiên lộ.

Truyện Đại Đường Tiểu Lang Trung là bộ tiểu thuyết ăn khách nhất của tác giả Mộc Dật. Đây là bộ truyện thuộc thể loại Kiếm Hiệp, Lịch Sử.

Là nhi tử độc nhất trong nhà phải đi lên rừng nghiên cứu loại thuốc mới để có thể kéo khách về

Truyện đại đường tiểu lang trung kể về một Trung y nhanh nhẹn, không phải một thể loại não tàn, phi logic như những nhân vật khác. Trung y đi khắp nơi, tìm khắp chốn để tìm kiếm bảo ngọc, một thứ có thể giúp mọi người dân thoát khỏi bệnh tật truyền nhiễm. Trung y gặp phải rất nhiều những khó khăn, những điều không công bằng. Nhưng đi đâu thấy cái ác cũng phải có cái thiện.

Trung y gặp được những người lão công công tốt bụng, những người tưởng là bị truy bắt nhưng lại là người lương thiện có khí phách. Nhìn bằng mắt, nghe bằng tai chưa chắc đã đúng về nó, mà còn phải tìm hiểu cặn kẽ mọi sự việc. Nàng y khiêm tranh đấu nấu ăn với tiểu thư khuê các của một gia tộc có tiếng trong kinh thành, nàng thắng vị tiểu thư đó, nhưng là bị người của gia tộc đó bức ép, phải đưa lại chức vị người nấu ăn giỏi nhất kinh thành cho tiểu thư để cô ta có thể đến với hoàng thượng.

Song, nàng y khiêm chẳng phải một người hèn hạ, nên bất chấp giữ lấy chức vụ đó, tuyệt đối không để cái ác cứ càn quét. Như thế, nên dẫn đến cái kết quả bị ngồi trong ngục lao. Người có tiền có quyền, thì rất dễ đè bẹp chết một con kiến. Khi mà con người ta có tiền rồi, thì chắc chắn sẽ đổi trắng thay đen. Nhưng trong cái rủi có cái may, trong cái ác có cái thiện.

Trung y và nàng y khiêm đi khắp nơi để diệt trừ kẻ ác, giúp đỡ dân lành. Họ còn là bộ đôi bác sĩ được mọi người biết đến và kính trọng. Họ cứu chữa không cần phải mất tiền, vì dân đã bị thao túng bởi các tên quan lại ác độc. Họ không đồng tình cái ác toang hoành, nên ngoài cứu chữa cho dân, họ còn tự học võ luyện để trở nên mạnh mẽ, có thể trở thành hiệp sĩ lữ khách mà giúp dân lành. Chính vì thế, nên họ ngày càng bị dồn ép bởi cái ác. Họ bị tất cả mọi người hiểu lầm là kẻ gián tế đến nước để hại người, bị người đời khinh bỉ và coi thường dưới tầng lớp thấp nhất của xã hội.

Và họ cần phải đứng lên chống lại, dành được công bằng. Nhưng đâu có dễ, vượt qua khó khăn trở ngại thì cần phải có ý chí nghị lực. Bị bức ép đến cùng cực, đã rất nhiều lần họ có suy nghĩ gục ngã, nhưng cứ nghĩ đến dân, cứ nghĩ đến người thân của mình bị bức đạp, thì ý chí hận thù càng ngày càng lớn. Họ vượt ngục và kêu gọi tất cả mọi người có cùng đồng cảm, đứng lên bảo vệ, dành lại cái thiện.

Dưới ngòi bút của tác giả, truyện đã viết lên một hành trang dài mang dấu ấn lịch sử, để nói lên cuộc đấu tranh chống lại kẻ ác ở thời cổ đại. Câu chuyện mang tính nhân văn và triết lý nhưng lại không hề nhàm chán, có đầy đủ nội dung khiến người đọc phải thích thú khi đọc truyện. Và chắc hẳn, với thể loại Kiếm Hiệp, Lịch Sử sẽ khiến người đọc cảm thấy vô cùng phấn chấn và lạc quan trước thế giới xã hội công bằng ngày nay.

Mời các bạn đọc truyện tại đây: https://thegioitruyen.com/dai-duong-tieu-lang-trung.10060/

Review Hạ Vy.

Nội dung cùng danh mục