Categories
Blog

Review truyện Thiếp Khuynh Thành của tác giả Thư Ca – Tiền kiếp bi ai!

Thế giới như một dòng chảy, cứ trôi đi mãi, nên người đời từng nói “Không ai có thể tắm hai lần trên cùng một dòng sông”, những việc xảy ra sẽ không bao giờ lặp lại được nữa. Ấy thế mà nữ chính của chúng ta được cơ duyên sống lại lần nữa, trở về kiếp trước của mình, làm biến đổi sự việc đã xảy ra, xoay chuyển cả thời thế lẫn số mệnh bản thân.

Nữ chính là điển hình của những cô gái mạnh mẽ, thông minh. Đối mặt với vô vàn những âm mưu tranh đấu nơi hoàng cung nghiệt ngã nhưng nàng chưa một lần từ bỏ hay khuất phục trước số phận. Được sống trong nhung lụa, ăn mặc sung sướng nhưng có ai biết được đằng sau những phong hào, tước hiệu xa xỉ ấy là một câu chuyện dài với bao nỗi thù hận chồng chất. Nếu ông trời đã cho nàng một lần sống lại, nàng sẽ khiến những kẻ dồn nàng vào đường cùng phải trả giá thật đắt. Chính nội dung hấp dẫn và gay cấn đó đã tạo nên sức hút vô cùng lớn của truyện xuyên không dị giới hoàn Thiếp Khuynh Thành.

Cuộc hành trình trôi nổi trong lãnh cung của nhân vật nữ chính khi xuyên về kiếp trước đem đến độc giả cốt truyện mới lạ, độc đáo. Mạch truyện càng về hồi kết càng kịch tính vô cùng.

Nối tiếp những tiểu thuyết ngôn tình lấy mô típ xuyên không, trọng sinh để xoay chuyển số mệnh, thiep khuynh thanh tiếp tục chiếm được cảm tình của độc giả bằng nội dung hấp dẫn của mình. Nữ chính không phải là kẻ vạn năng, nàng là một người bình thường, trải qua đủ mọi trầm luân mới dần dần từng bước chiếm lĩnh hậu cung. Một cốt truyện không mới nhưng chính cách tiếp cận và khai thác nhân vật của Thư Ca sẽ khiến độc giả có cái nhìn thích thú và cảm mến với nhân vật này.

Nàng là Mộc Khinh – cô gái sinh sống ở thế giới hiện đại, có một tiền đồ xán lạn, dựa vào năng lực xuất sắc và gương mặt ưa nhìn, sau khi tốt nghiệp Đại học cô đã có thể xin được công việc ổn định, chỉ mới làm việc được nửa năm lại được thăng chức, một cuộc sống suôn sẻ, an yên với bao điều tốt đẹp đang chờ đón cô trong tương lai. Bỗng một hôm tỉnh giấc như lạc vào trong giấc mơ hoang đường, phát hiện bản thân đã xuyên không trở về một thời kỳ xa lạ. Một triều đại cô không hề hay biết, cả thiên hạ đang rơi vào cảnh loạn lạc, các nước chăm chăm cấu xé lẫn nhau. Nơi Mộc Khinh trọng sinh là Nguyên Quốc, một cường quốc được gọi là lớn nhất so với mười mấy quốc gia xung quanh. Ở đây, nữ nhân thời đại này đều bị nam nhân coi như đồ chơi, tùy ý bọn chúng vứt bỏ, chém giết hay sủng ái… Điều này khiến Mộc Khinh vô cùng căm phẫn.

Lúc sắp chết, trong thân thể này tồn tại oán khí và hận thù không thể tiêu tan. Hai hình ảnh hiện rõ trước mắt Mộc Khinh là phu quân Khánh vương và tỷ muội thân thiết với Lâm trắc phi – Lâm Vi của bản thể này. Từng dòng ký ức, trí nhớ của thân thể này tiến vào đầu hòa trong linh hồn của cô. Hóa ra đây là kiếp trước của Mộc Khinh, thân phận của bản thể này là Mộ Dung Ca – trưởng nữ của Mộ Dung tể tướng ở Nguyên Quốc, một thân phận tôn quý vô cùng. Một năm trước nàng được gả vào Khánh Vương Phủ, ngay từ lần gặp đầu tiên với Khánh vương Phương Dịch, nàng đã trót trao trọn trái tim này cho hắn. Nhưng Phương Dịch chưa một lần ngó ngàng đến nàng, lại ngang nhiên sủng ái nha hoàn hồi môn Lâm Vi của nàng. Mộ Dung Ca vô cùng tin tưởng Lâm Vi nên dễ dàng nghe theo lời mách bảo, đi tìm mỹ nữ nạp thiếp cho hắn, thể hiện mình là một người rộng lượng cư nhiên sẽ khiến Phương Dịch chú ý đến mình.

Nhưng nàng làm mọi cách cũng không được Khánh vương để ý, ngay cả đám ca kĩ, thị thiếp trong phủ vẫn được Khánh vương sủng ái một đêm, còn nàng đã thành thân một năm nhưng hắn chưa từng chạm vào người nàng, ngay cả khuê phòng của nàng hắn cũng chẳng buồn ghé qua một lần, Khánh vương giữ nàng bên cảnh chỉ để vu lợi cá nhân mà thôi. Điều này không chỉ làm cho nàng bị thất sủng mà còn gặp họa diệt môn. Cha nàng bị chém, gia tộc chịu tội, còn bản thân nàng bị Khánh vương nhẫn tâm đày xuống hạng ca kĩ thấp hèn. Ca kĩ ở thời đại này phần lớn được nuôi dưỡng trong các phủ quan lớn hoặc các gia tộc quyền thế, khi trong phủ mở yến hội là lúc các nàng đến ca hát nhảy múa, mua vui đồng thời còn phải làm nhân tình một đêm của vị khách nào đấy tham gia yến hội. Các nàng không có quyền trốn tránh và lựa chọn khi có nam nhân nào đó muốn ôm, muốn làm nhục các nàng. Từ một thiên kim tiểu thư danh giá, làm sao Mộ Dung Ca có thể chịu đựng cảnh bị “vạn người cười cợt” đây, đau đớn khôn xiết nàng ôm mối thù thấu tận trời xanh mà chết.

Lần này được sống trở lại, không còn là nữ nhân ngu muội, ngây thơ đơn thuần bị kẻ xấu dắt mũi nữa, với những tri thức của thời hiện đại nàng quyết tâm tranh đấu không để ai xem thường nàng. Mục tiêu đặt ra trước mắt đó chính là trở thành vị Thiếp khuynh thành nhất lúc bấy giờ. Nàng sẽ dùng mưu mẹo và những ký ức của bản thân đã tích lũy được để áp dùng ở đời này, từng chút từng chút đoạt lại tất cả. Không thể làm đồ chơi của người khác, để mặc ai muốn chà đạp ra sao thì ra được. Liệu nàng sẽ làm gì để bảo vệ mình giữa chốn loạn lạc, tranh tranh đấu đấu này?

Mộ Dung Ca bây giờ không có gia tộc để dựa vào, không còn chức vụ quyền hạn gì nữa, tất cả đều tự chính thực lực của bản thân mà vươn lên. Hắn là một vương gia yêu nghiệt, trong tay sở hữu quyền lực có cả thiên hạ, liệu nàng có trả thù được hắn không đây? Cuộc sống mới của Mộc Khinh có được thành công thuận lợi như ở thời hiện đại? Tất cả sẽ được giải đáp đằng sau các chương truyện Thiếp Khuynh Thành này.

Tác giả với lối viết khá tinh tế và nhẹ nhàng khiến những chi tiết trong truyện trở nên sâu sắc và đầy lắng đọng. Từng câu chữ chỉnh chu, cốt truyện mới lạ và độc đáo, không khiến độc giả suy nghĩ nhiều nhưng vẫn có những tình tiết đắt giá. Truyện khắc họa rõ nét số phận người phụ nữ trong xã hội xưa, đầy bất công và thành kiến, những ruồng rẫy chà đạp phụ nữ khiến họ không được hưởng hạnh phúc trong đời. Nhưng Thư Ca đã xây dựng nên hình tượng nhân vật người phụ nữ mạnh mẽ, đầy nghị lực chống đối lại những bi ai trong cuộc sống, là phụ nữ cũng có thể trở thành Khánh vương của một nữa. Nhân vật ấy thật đẹp và dễ dàng đi vào lòng bạn đọc qua bàn tay của tác giả tài hoa. Một tựa truyện đáng đọc dành cho độc giả yêu thích thể loại xuyên không, cung đấu.

Độc giả có thể theo dõi hành trình chinh phục lại vinh quang của nàng Mộc Khinh này tại đây: https://thegioitruyen.com/thiep-khuynh-thanh.3483/

Review bởi Mei.

Nội dung cùng danh mục