Categories
Blog

Rượu tỏi, sức khỏe dành cho mọi nhà

Theo nhiều chuyên gia về sức khỏe cũng như y học cổ truyền thì tỏi là một trong những vị thuốc đông y có rất nhiều công dụng trong việc chữa trị nhiều loại bệnh. Tỏi với đặc tính cay, ôn và hơi độc khi tác động vào hai kinh can và vị giúp giải độc, sát trùng, tiêu nhọt, tiêu đờm. Theo nhiều người thì tỏi nên dùng được ngâm rượu để khiến cho tỏi có chất dẫn giúp thấm vào trong cơ thể tốt hơn và chữa được nhiều loại bệnh hơn.

Rượu tỏi, sức khỏe dành cho mọi nhà

Người Ai Cập đã từng dùng rất nhiều rượu ngâm tỏi để cho cơ thể luôn trong trạng thái sức khỏe, tuổi thọ trung bình tăng lên, ít bệnh tật, trong khi khí hậu của vùng đất này luôn có một sự khắc nghiệt nhất định so với những nơi khác. Rượu tỏi của người Ai Cập có thể chữa 4 nhóm bệnh bao gồm hô hấp ( hen suyễn, viêm họng ), tiêu hóa ( ợ chua, khó tiêu, viêm loét dạ dày), xương khớp ( vôi hóa, đau khớp ), bệnh tim mạch ( huyết áo, xơ mỡ ). Và ngày nay, nước tỏi còn được các nhà nghiên cứu Nhật tìm ra được thêm 2 nhóm bệnh được rượu tỏi chữa thành công đó là trĩ và tiểu đường.

Để có thể làm được một bình rượu tỏi nguyên chất thì bạn cần 40g tỏi khô bóc vỏ và băm nhỏ cho vào chai rượu 100ml có nồng độ cồn từ 40-45 độ. Nên lựa chọn loại rượu nguyên chất và không pha quá nhiều cồn cũng như có tiếng trên thị trường và được lên men tự nhiên để đảm bảo sức khỏe. Sau khi đã ngâm rượu thì bạn cần lắc rượu cứ lắc rượu vài lần ngày cho dến khi rượu bắc đầu ngả sang màu và và chỉ sau 10 ngày thì rượu có màu vàng của nghệ là được. Trong quá trình ngâm rượu tuyệt đối không được mở nắp rượu hoặc để trực tiếp ngoài nắng sẽ gây hư rượu.

Sau khi rượu đã ngâm đến mức độ có thể uống được thì theo lời khuyên của những chuyên gia sức khỏe rằng chỉ nên uống 1 thìa cafe rượu tỏi trước khi ăn và trước khi đi ngủ. Rượu tỏi có mùi hăng, kèm với rượu nên tuyệt đối không uống nhiều và uống quá nhiều sẽ sản sinh độc cho cơ thể và rất nguy hiểm cho người sử dụng. Uống liên tục mỗi ngày cho đến khi hết rượu và ngâm tiếp. Đây là một loại rượu được người dùng sử dụng rất nhiều kể cả dành cho người kiêng rươu mà vẫn có thể sử dụng được.

Nội dung cùng danh mục