Categories
Blog

Thăm Chùa Phật Ngọc ở Bangkok

Địa điểm du lịch Thái Lan không thể thiếu được các chùa chiền, nhất là không thể bỏ lỡ một lần đến thăm Chùa Phật Ngọc ở Bangkok. Được đánh giá là công trình kiến trúc đặc sắc và nơi thể hiện đỉnh cao về nghiệ thuật điêu khắc lẫn hội họa, Chùa Phật Ngọc ở Bangkok khiến người người ngưỡng một về giá trị tổng thể của nó.
Chùa Phật Ngọc ở Bangkok

Du lịch Thái Lan là một trong những hành trình du ngoạn gắn với việc tham quan chùa chiền. Nếu Campuchia được mệnh danh là Xứ sở Chùa tháp của Đông Nam Á, thì Thái Lan được gọi là Xứ sở Chùa Vàng của khu vực này. Chỉ cái tên được xướng lên, người ta cũng đã dễ dàng cảm nhận ngay vẻ lấp lánh của những ngôi chùa có kiến trúc đặc trưng xứ sở. Trong vẻ đặc trưng này, Chùa Phật Ngọc ở Bangkok có thể được xem là một trong những địa điểm du lịch Thái Lan tiêu biểu nhất. Được xây dựng vào thế kỷ 18 và nằm trong khuôn viên Hoàng Cung Thái Lan, Chùa Phật Ngọc là một nét chấm phá không thể thiếu được, để góp phần hình thành nên một Hoàng Cung Thái Lan rực rỡ và hết sức bề thế. Sử dụng nghệ thuật dát vàng trong kiến trúc chùa chiền, không chỉ để làm cho không gian được điểm tô hay nhấn mạnh, mà còn thể hiện lòng thành tí của người tin theo đạo Phật, đã cống hiến vật chất như một trong những cách thể hiện tấm lòng rộng rãi của mình giữa đời. Dừng chân ở điểm du lịch Thái Lan như Chùa Phật Ngọc ở Bangkok, người người cảm thấy sự khâm phục nhất định nào đó, khi con người loại bỏ sân si, dát vàng nơi Chùa như dát tinh thần và thái độ sống nhiệt thành của mình lên cuộc đời.

Có lẽ những địa điểm du lịch Thái Lan như Chùa Phật Ngọc ở Bangkok không phải du khách dễ tìm kiếm được ở nơi nào khác. Điểm đến không phải là một công trình kiến trúc của sự thể hiện hay mối quan tâm vật chất, nhưng nó làm cho người ta biết giảm đi hoặc chí ít là cân bằng sự ảnh hưởng của vật chất đến đời sống tinh thần – một tinh thần cho đi và cống hiến chân thành vì cái chân thiện mỹ ở đời.

Nội dung cùng danh mục