Categories
Blog

Thăm Đảo Yukushima của Nhật – Khám phá thiên nhiên hùng vĩ

Hành trình tour Nhật Bản là hành trình khám phá nhiều cảnh đẹp thiên nhiên cũng như thưởng thức một nền văn hóa độc đáo. Trong hành trình đến đất nước này, khách du lịch đừng quên đến thăm đảo Yukushima – một điểm đến không thể bỏ lỡ khi đến xứ sở hoa anh đào.

Đảo Yukushima
Đảo Yukushima

Đảo Yukushima là một trong những điểm du lịch Nhật Bản hấp dẫn với đông đảo du khách. Đảo này còn được gọi với cái tên Ốc Cửa đảo thuộc tỉnh Kagoshima với diện tích lên đến 501 km2. Đảo Yukushima có hình ngũ giác vốn bị chia cắt ra khỏi Tanegashima. Có một điều độc đáo tại đây là hòn đảo được bao bọc bởi cây Sugi thân to đến hơn 16 mét và đã trên 7.200 năm tuổi.

Đảo Yukushima có khí hậu á nhiệt đới với lượng mưa lớn từ 4.000 đến 10.000 mm thế nên nơi này là điều kiện lý tưởng để các sinh vật phát triển. Bên cạnh đó, đảo Yukushima còn lưu lại dấu tích của khu rừng ôn đới với rất nhiều giá trị. Và chính vì điều này mà đảo Yukushima được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

Mỗi năm tại đảo Yukushima, có lên đến hơn 300.000 khách du lịch tìm về. Đến đây khách du lịch sẽ được bắt gặp một thế giới các loài cây phát triển phong phú như Tabu, Ako,…và những cây sồi xanh being biếc. Và đặc biệt là loài tuyết tùng Yakusugi nổi tiếng với tuổi thọ lên đến hơn 3.000 năm. Hay khách du lịch sẽ bắt gặp loài cây Himeshara màu cam và chảy ra những dòng nhựa lạnh.

Không chỉ có thực vật phong phú mà trên đảo Yukushima còn là nơi sinh sống của nhiều loài chim quý như chim hét Izu, chim cổ đỏ Ryukyu,…Rồi tại đây khách du lịch còn được vui đùa cùng những chú nai, những chú khỉ mông đỏ hay loài rùa biển.

Và trên đảo Yukushima khách du lịch sẽ bắt gặp Viện bảo tàng cây tuyết tùng Yakusugi, nơi mà du khách có dịp được tận hưởng hương vị của loài cây nổi tiếng này.

Đảo Yukushima đã và đang là một điểm đến nổi bật ở xứ sở hoa anh đào. Nếu bạn thực sự muốn khám phá trải nghiệm thiên nhiên hùng vĩ thì đảo Yukushima xứng đáng có trong lựa chọn đầu tiên của bạn!

 

Nội dung cùng danh mục