Categories
Blog

Tham quan Thượng Hải, ghé viếng Chùa Phật Ngọc nổi tiếng            

Điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp như tranh, nhưng cũng không thiếu những điểm đến là chùa chiền, điển hình có Chùa Phật Ngọc nổi tiếng ở Thượng Hải. Ngôi chùa này được xem là một trong những điểm dừng chân rất ý nghĩa với nhiều du khách, nhất là những ai mến một Phật pháp.

Chùa Phật Ngọc

Ngày nay, để có một tour Trung Quốc giá rẻ, có lẽ không còn quá khó khăn như trước với nhiều du khách. Đến với vùng đất Trung Hoa rộng lớn, khách cũng dễ dàng có nhiều điều kiện thuận lợi để khám phá nhiều nơi, trong đó có rất nhiều chùa chiền đáng để ghé thăm. Dừng chân ở Thượng Hải, bạn sẽ thấy điểm đến Chùa Phật Ngọc đúng là điểm du lịch Trung Quốc giá trị đáng để đến thăm. Chùa Phật Ngọc ở Thượng Hải được xây dựng từ thế kỷ 19, trên khuôn viên rộng đến hơn 30 mẫu, có 2 tượng Phật rất lớn. Kiến trúc của ngôi chùa này khiến bao du khách phải trầm trồ, bởi phong cách kiến trúc cung điện, trong không gian rộng lớn lại càng khiến cho ngôi chùa trở nên đồ sộ. Tại đây, có hơn 70 gian gồm 3 khu với các chức năng khác nhau. Tại chùa nổi tiếng có bộ Đại tạng kinh hơn 7000 cuốn từ thời Vua Càn Long, ngoài ra còn rất nhiều hiện vật nhiều tuổi giá trị khác, từ các thời Nguyên, Minh, Đường, Tống,…Vì thế, Chùa Phật Ngọc ở Thượng Hải không chỉ là nơi để người ta cầu an khấn Phật, còn là nơi để nghiền ngẫm về Phật pháp, cũng là nơi tuyệt vời để tìm hiểu về kiến trúc, đạo Phật ở Thượng Hải nói riêng và Trung Quốc nói chung qua nhiều thời kỳ, với những nét đặc sắc không phải ở đâu cũng có.

Chùa Phật Ngọc ở Thượng Hải của Trung Quốc có thể được xem là một công trình chùa chiền có tầm cỡ. Nó không chỉ lớn về quy mô xây dựng, mà còn chứa đựng nhiều giá trị khác nữa trong đời sống tinh thần, văn hóa kiến trúc của người Trung Hoa. Giá trị điểm du lịch Trung Quốc này vì thế, cũng tăng lên bội phần và thực sự là điểm tham quan không thể bỏ lỡ của du khách, một khi đã đặt chân đến Thượng Hải, Trung Quốc rộng lớn này.

Nội dung cùng danh mục