Categories
Blog

Thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại tinh tế

Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại  thường sẽ có nhiều điểm khác biệt rất nhiều so với thiết kế biệt thự cổ điển hay là tân cổ điển. Hay thậm chí có thể nói nó trái ngược hoàn toàn với nhau. Thiết kế biệt thự cổ điển thường quan tâm đến việc trang trí họa tiết cũng như mặt kiến trúc và sự tinh tế để tăng lên sự trang trọng và uy nghiêm.

 

Thiết kế biệt thự hiện đại dùng những mảng, có đường nét mang tính hình học. Vì nó đơn điệu, về hình thức nên thường các kiến trúc sư dùng thêm các đường nét trang trí mang tính đa nghĩa và sự tính biểu tượng trong thiết kế nội thất biệt thự hiện đại.

 

Có thể cho rằng thiết kế biệt thự hiện đại tạo nên sự đơn giản trong cách bố cục hình khối, có không gian và tổ chức cho mặt bằng. Loại bỏ những họa tiết nội thất  trang trí rườm rà của phong cách cố điển và dùng ưu tiên những loại vật liệu hiện đại cho mặt ngoài.

 

Thiết kế biệt thự hiện đại dùng không gian

 

Hiện nay với diện tích đất ngày càng thu hẹp, nhất là ở các thành phố nơi tập trung dân cư đông đúc. Do thế, ai cũng muốn nhà của mình phải tối ưu không gian sống rộng rãi thoáng mát  hơn. Thiết kế biệt thự hiện đại ưu tiên không gian dùng.

Biệt thự hiện đại có  sự tiện nghi về công năng mang tính hợp lý rất cao, không gian trong nhà và vật liệu được tiết kiệm tối đa, không trang trí lãng phí. Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại quan tâm làm sao để không gian nội ngoại thất có thể kết hợp hài hòa.

 

Thiết kế biệt thự hiện đại thường là những không gian mở

 

Trong các thiết kế nội thất biệt thự hiện đại hiện nay thì phòng khách và phòng ăn sẽ được thiết kế mở thường được thông ra  nhau để tạo không gian  rộng rãi. Phương pháp thiết kế này sẽ giảm đi sự phân chia không cần thiết và tạo ra một mặt bằng thông thoáng hơn và gần gũi hơn.

 

 

Những bức tường lửng hay sự phân chia không gian vô hình giúp cho những thành viên trong gia đình sum hợp  trò chuyện bên nhau khi ở những phòng riêng biệt. Hơn thế nữa,  ưu điểm của thiết kế này còn giúp cho không gian nhà dùng  được tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên hơn vì vậy mà phần lớn những vách ngăn hầu hết sẽ bị loại bỏ hoặc là giảm chiều cao xuống tối đa cho nguồn sáng tự nhiên có thể tràn ngập ngôi nhà.

Nội dung cùng danh mục