Categories
Blog

Thực phẩm nào tốt nhất cho việc tăng chiều cao

Chế độ dinh dưỡng là yếu tốt quan trong nhất có thể giúp bạn phát triển chiều cao. Những thực phẩm mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẹ giúp bạn cải thiên chiều cao nhanh chóng và làm phong phú thêm thực đơn tăng chiều cao của mình.

Sữa

Đây là nguồn canxi dồi dào quan trọng hàng đầu trong các thực phẩm giúp phát triển chiều cao. Canxi trong sữa giúp xương phát triển toàn diện và chắc khỏe hơn. Thế nên mỗi người cần uống 2 ly sữa mỗi ngày hoặc sử dụng các sản phẩm khác từ sữa như sữa chua, phô mai…để cải thiện chiều cao tốt nhất.

Hải sản

Các loại hải sản tươi sống như tôm, cua, ốc, cá, tép…rất có lợi cho quá trình phát triển chiều cao, vì chúng chứa lượng lớn canxi giúp phát triển răng và xương. Khoa học cũng đã chức mình được, trẻ nhỏ được sử dụng những thực phẩm này đều đặn xương sẽ trở nên cứng cáp và nhanh nhẹn hơn.

Trứng và thịt

Đây là nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể, protein trong trứng và thịt sẽ giúp hấp thụ vitamin và khoáng chất tốt hơn. Trứng và thịt sẽ là giúp cung cấp protein chất lượng cho cơ thể từ đó giúp phát triển chiều cao bền vững. Tuy nhiên bạn cần hạn chế các món chiên xào nhiều dầu mỡ vì chúng sẽ không có lợi cho cơ thể.

Trái cây có múi

Vitamin C cũng là một trong những dưỡng chất có khả năng tổng hợp chất dinh dưỡng rất tốt. Cam, bưởi, quýt,… là những loại trái cây rất giàu vitamin C. Vì thế hãy bổ sung vào thực đơn hằng ngày thật nhiều những loại trái cây này nhé! Với những bạn đã qua tuổi dậy thì khó tăng chiều cao bạn có thể kết hợp sử dụng thuốc tăng chiều cao để tăng chiều cao tốt nhất.

Nội dung cùng danh mục