Categories
Blog

Tiêu chí chọn đèn led soi tranh cho phòng khách ấn tượng

Trong ngôi nhà thường phòng khách hoặc cầu thang luôn có treo những bức tranh nghệ thuật, chúng vừa có mục đích trang trí vừa thể hiện sở thích của gia chủ. Và đèn led soi tranh cao cấp sẽ khiếp những bức tranh nghệ thuật đó thêm lộng lẫy, quyến rũ và ấn tượng hơn ở phòng khách. Ngoài tác dụng rọi tranh treo tường, đèn led soi tranh còn giúp cho không gian gia đình, nhà hàng thêm ấn tượng, sang trọng và thanh lịch

Tiêu chí chọn đèn led soi tranh cho phòng khách ấn tượng
đèn led soi tranh cho phòng khách ấn tượng

Đèn led rọi tranh ra đời để tăng thêm vẻ đẹp cho bức tranh nói riêng và khiến không gian thêm lung linh nói chung. Tuy nhiên, khi chọn đèn led rọi tranh, bạn cần lưu ý những điều sau để có sự kết hợp hoàn hảo, ấn tượng.

Hiện nay đèn led là thích hợp nhất cho việc rọi tranh. Bởi vì độ nóng của bóng đèn, mức độ tỏa nhiệt của nó không thể làm hỏng màu tranh như những dòng đèn khác. Đèn led với công nghệ chiếu sáng tối ưu, nhiệt lượng tỏa ra được giảm tối thiểu mới phù hợp với việc trang trí tranh. Ngoài ra thì góc chiếu sáng, mức độ tỏa sáng, cũng ảnh hưởng không nhỏ.

Tiêu chí cần chú ý khi chọn đèn led soi tranh

Tiêu chí chọn đèn led soi tranh cho phòng khách ấn tượng
chọn đèn led soi tranh phù hợp với kích thước dòng tranh

– Trước khi chọn mua đèn led rọi tranh, bạn cần quan tâm đến kích thước của bức tranh: Bức tranh có kích thước lớn nhỏ thế nào? Nếu khổ tranh lớn, thậm chí là che gần hết một phía của bức tường thì cần chọn dòng đèn led rọi tranh trang trí. Còn với những bức tranh nhỏ hơn thì đèn led có riêng dòng đèn rọi tranh với ánh sáng huyền ảo.

Tiêu chí chọn đèn led soi tranh cho phòng khách ấn tượng
Màu sắc của bóng đèn phù hợp với màu bức tranh

– Chọn đèn led rọi tranh nên chú ý đến màu sắc ánh sáng: Màu sắc ánh sáng của đèn led được chọn để rọi tranh phổ biến nhất là tông màu vàng, vàng cam. Tuy nhiên để tránh trí bức tranh nghệ thuật đẹp, ấn tượng, bạn cần lựa chọn màu đèn cho hợp với màu của bức tranh. Như tranh đá quý, dưới con mắt của người làm nghệ thuật hướng tới sử dụng màu vàng nhạt. Có một số trường hợp có thể dùng đèn có ánh sáng trắng mới thích hợp như những bức tranh có kích thước dài, hẹp và được treo theo bộ.

tieu-chi-chon-den-led-soi-tranh-cho-phong-khach-an-tuong
Khoảng cách đặt đèn led soi tranh đến tranh là 15cm

– Khoảng cách giữa các bức tranh và giữa các đèn led rọi tranh ũng cần chú ý. Khoảng cách này nên đặt là khoảng 10 – 15 cm và đèn chiếu được đặt trên đỉnh cao của tranh xuống là tốt nhất. Những bức tranh có kích thước lớn thường phải sử dụng kết hợp với các loại đèn chiếu sáng khác để làm nổi bật được toàn bộ nội dung của tác phẩm.

– Lựa chọn loại bóng đèn soi tranh phù hợp: Hiện trên thị trường Việt Nam có đa dạng nhiều loại đèn soi tranh khác nhau như: đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang, đèn chùm, đèn âm trần…Tuy nhiên, nếu là tranh thì đèn sợi đốt không nên chọn bởi đèn sợi đốt có nhiệt độ toả ra sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tranh nhất là các tranh đá quý việc chọn đèn Led âm trần, đèn trùm hay đèn huỳnh quang có màu vàng nhạt sẽ là khả thi nhất.

– Bên cạnh đó, có thể sáng tạo thêm đèn led để sàn nhà, đèn led bàn rất phù hợp để chiếu sáng trong căn phòng khách. Các loại đèn này kết hợp với đèn led soi tranh tạo ra không gian phòng khách hài hoà và độc đáo.

Đèn led soi tranh vừa được tận dụng vừa làm đèn chiếu tranh trang trí, vừa cung cấp ánh sáng thuận tiện cho việc di chuyển của chúng ta trong đêm, cảm giác ẩn mình vào một chốn không gian khác biệt thú vị.

 

 

Nội dung cùng danh mục