Categories
Blog

Tiêu chí để chọn đèn bàn học tốt cho mắt trẻ, tránh cận thị

Hiện nay, cận thị là căn bệnh phổ biến nhất đối với trẻ em, đặc biệt là những trẻ em đang trong độ tuổi cắp sách đến trường. Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ cận thị, trong đó yếu tố ánh sáng của đèn bàn học cũng ảnh hưởng rất lớn đến tật cận thị ở trẻ. Do đó, để bảo vệ tốt cho mắt trẻ và giúp trẻ tránh bị cận thị, bạn có thể chọn đèn bàn học các tiêu chí, chuẩn sau:

Tiêu chí để chọn đèn bàn học tốt cho mắt trẻ, tránh cận thị

– Trước tiên bạn nên chọn những bóng đèn từ những nhà sản xuất uy tín và có thông số kỹ thuật cụ thể được lưu trên vỏ hộp để đảm bảo chất lượng.

– Về phần ánh sáng: Những bóng đèn cho ánh sáng vàng thường tốt cho mắt hơn những bóng đèn cho ánh sáng trắng bởi độ sáng được giữ ổn định. Nên chọn loại đèn có dòng ánh sáng liên tục, tránh gây mỏi mắt.

– Những bóng đèn Led bàn học có công suất 1U-11W-5000K, hiệu suất phát quang 50-60lm/W là những bóng đèn cho ánh sáng phù hợp với mắt trẻ nhất. Bên cạnh đó, đèn led có thêm công nghệ chống chói lóa, có dòng ánh sáng liên tục tốt cho mắt.

– Khi lựa chọn đèn nên có độ cao trung bình từ  40 đến 50 cm. Đèn cần có thiết kế chắc chắn, tránh bị đổ hay xộc xệch khi sử dụng. Tốt nhất bạn nên chọn những loại đèn có thể gắn trực tiếp vào bàn học.

– Phần chụp đèn cần có thiết kế phù hợp, không để ánh sáng hắt quá nhiều, đồng thời cũng không che khuất nhiều ánh sáng gây tối khi sử dụng.

– Nên chọn những loại đèn có cần đèn có thể điều chỉnh linh hoạt giúp phù hợp với nhiều không gian học khác nhau. Không chọn những đèn có cần đèn cố định.

Tránh chọn loại đèn khi thắp sáng đèn phát thải thủy ngân, phốt pho… gây hại cho người sử dụng như loại đèn compact.

 

Nội dung cùng danh mục