Categories
Blog

Trung tâm trưng bày văn hóa Chăm Bình Thuận

Bình Thuận không chỉ gắn với nhiều địa điểm tham quan Phan Thiết đầy sức hấp dẫn du khách. Miền đất thú vị dành cho du khách thưởng ngoạn với những thắng cảnh thiên nhiên đẹp của dải đất Nam Trung Bộ và còn đặc biệt khiến cho những ai muốn tìm hiểu, khám phá về văn hóa Chăm phải chú ý. Nếu bạn là người yêu thích về văn hóa tộc người thì bạn không nên bỏ qua trung tâm trưng bày văn hóa Chăm khi đến Phan Thiết Bình Thuận.

Trung tâm trưng bày văn hóa Chăm Bình Thuận

Hành trình du lịch Phan Thiết Bình Thuận sẽ thêm phần thú vị đáng nhớ khi bạn dừng chân thăm Trung tâm trưng bày văn hóa Chăm. Trung tâm trưng bày văn hóa Chăm Bình Thuận tọa lạc ở huyện Bắc Bình với quy mô hơn 3000m2. Đây là nơi trưng bày những hiện vật của nền văn hóa Chăm vốn đã rất phát triển ở vùng đất này. Các hiện vật tại đây được chia theo 6 chủ đề chính được chọn lọc, sắp xếp trong không gian riêng biệt. Đến đây bạn sẽ tận mắt được chứng kiến những hiện vật từ thời hoàng tộc Chăm, các hình ảnh và cổ vật liên quan đến đời sống sinh hoạt, văn hóa, tâm linh của người Chăm ở Bình Thuận. Ngoài ra các nông ngư cụ truyền thống cũng được trưng bày tại đây giúp du khách hiểu hơn về đời sống lao động của đồng bào Chăm xưa và nay. Nền văn hóa Chăm nổi tiếng với sản phẩm gốm sứ có từ lâu đời, bạn cũng cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật gốm sứ được làm ra từ bàn tay tài hoa của nghệ nhân dân gian. Bên cạnh đó, các loại nguyên liệu, công cụ, sản phẩm dệt thủ công cổ truyền và kết quả nghiên cứu các sản phẩm văn hoá phi vật thể cũng được trưng bày để du khách thập phương có cơ hội tìm hiểu về một nền văn hóa dần bị lãng quên này. Với số lượng hiện có thì đây không phải là một trung tâm trưng bày quá đồ sộ, nhưng có thể coi là một bảo tàng tương đối hoàn chỉnh để khắc họa nên một nền văn hóa. Địa điểm tham quan Phan Thiết như Trung tâm trưng bày văn hóa Chăm Bình Thuận sẽ góp phần không nhỏ, trong việc bảo tồn nhưng giá trị văn hóa đặc sắc của người Chăm tại Bình Thuận qua thời gian.

Thăm trung tâm trưng bày văn hóa Chăm Bình Thuận vừa cho bạn những kiến thức bổ ích về một nền văn hóa vốn rất phát triển trong quá khứ, để từ đó hiểu hơn về con người và các dân tộc anh em sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.

Nội dung cùng danh mục