Categories
Blog

Tuyệt chiêu chế biến lòng lợn không bị hôi và đắng ít ai biết đến

Lòng lợn là món khoái khẩu của nhiều gia đình, vì chứa nhiều dinh dưỡng mà rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, lòng lợn thường có mùi hôi khó chịu và bị đắng nếu bạn không biết cách sơ chế, chế biến món ngon này. Do đó, để làm sạch và khử mùi hôi của lòng lợn giúp bạn có món ăn ngon, giòn, không bị đắng đảm bảo an toàn tại nhà thì chị em nên áp dụng tuyệt chiêu sau đây nhé.

Tuyệt chiêu chế biến lòng lợn không bị hôi và đắng ít ai biết đến

Chọn lòng lợn

Khi đi mua lòng lơn, bạn nên mua những lọn lòng bé nhưng có phần ruột căng tròn, bên ngoài có màu trắng nõn hơi hồng và bên trong có chất dịch màu sữa,  đây là loại lòng ngon. Nếu mua phải lòng có dịch vàng, đường kính lớn và dẹp thì khi ăn sẽ không thấy vị béo hấp dẫn, ngược lại còn bị đắng.

Cách chế biến lòng không bị đắng và hôi

– Mua lòng về đem lộn trái rồi vuốt sạch chất nhớt bên trong hoặc có thể bơm nước vào bên trong để đầy các chấy nhầy ra, làm sạch bên trong.

– Cách nhanh nhất và đơn giản khử mùi hôi của lòng lơn là bạn hãy dùng nước cốt chanh, dấm để xát khử mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước muối để diệt khuẩn và  rửa sạch với nước lạnh một lần nữa.

– Tiếp đến bạn trùng lòng qua nước nóng để ruột có độ cứng nhất định rồi vuốt lại một lần cho thật sạch là được.

– Khi luộc phải để nước sôi ùng ục mới thả lòng vào. Bạn có thể cho thêm chút gừng để thơm hơn. Khi nước sôi lại, lòng chuyển sang màu hồng, để thêm 2-3 phút thì vớt ra. Nên nhớ lòng càng luộc lâu sẽ càng dai. Thường tổng thời gian từ khi cho lòng vào nồi nước sôi đến lúc với ra khoảng 7-10 phút là vừa, để lòng không quá dai.

Tuy nhiên, có không ít người luộc lòng bị thâm đen, dai ngoằng không nhai nổi. Để xử lý tình trạng này, ngay sau khi vớt lòng ra, bạn hãy thả lòng vào âu nước đá, pha chanh. Nhớ là nước phải ngập lòng. Việc làm lạnh đột ngột cùng với vị chua sẽ giúp lòng trở nên trắng giòn sần sật. Ngâm cho lòng nguội rồi vớt ra thái ăn. Để an tâm hơn, vệ sinh sạch sẽ hơn, khi vớt lòng ra từ âu nước đá, bạn có thể nhúng lại vào bát nước đun sôi để nguội, tuốt bỏ các dịch vẫn còn bên trong. Như vậy bạn đã có món lòng lợn thơm ngon, sạch, an toàn rồi đấy.

 

Nội dung cùng danh mục