Categories
Blog

Vườn thú Quốc gia Singapore khu rừng nhỏ của Quốc đảo Sư tử              

Nói đến du lịch Singapore, có một điểm du lịch Singapore mà bất cứ du khách cũng muốn đặt chân đến đó là Vườn thú quốc gia hay Singapore Zoo. Cũng là vườn thú nhưng ở đây được xây dựng theo hướng “mở” như một khu rừng và muông thú ở trong, nơi mà du khách luôn cảm nhận được sự gần gũi với thiên nhiên hiếm có.

Vườn thú Quốc gia Singapore

Hiện nay, như bạn thấy, tour giá rẻ Singapore có nhiều. Hành trình đến với Đảo quốc Sư tử này nằm trong tầm với của đông đảo du khách, thế nên cơ hội khám phá đất nước này ngày cảng trở nên thật dễ dàng. Singapore vốn là một đất nước khiêm tốn về diện tích thế nhưng những gì mà đất nước này xây dựng nên rất đáng kinh ngạc. Vườn thú quốc gia này với sự đa dạng, phong phú về động thực vật vào loại bậc nhất thế giới là một điều như thế. Vườn thú quốc gia Singapore rộng khoảng 28 ha và đây là khu rừng nhỏ mà có khoảng 3.200 loài động vật sinh sống. Trong số này cos330 loài động vật có vú, bò sát, chim, cá các loại. Và cũng nơi đây du khách có thể tìm thấy những loài thú quý hiếm đang được chăm sóc rất cẩn thận. Vì sao Vườn thú quốc gia Singapore được gọi là một khu rừng mở? đơn giản bởi ở đây các chuồng thú không hề có hàng rào, không có lưới bằng xi măng hay điện. Tất cả đều được phủ bởi những hàng cây xanh. Hàng rào ở Vườn thú quốc gia Singapore được tối giản tối đa với mục đích tạo ra sự gần gũi giữa du khách và các loài thú. Tất nhiên du khách khi chưa đến sẽ băn khoăn vì độ an toàn ở vườn thú này, nhưng điều này đã được người Singapore thiết kế rất thông minh. Với những loài thú dữ, những loài bò sát độc sẽ được tập trung ở một khu riêng, ở đây được bao quanh bởi một hào nước rất rộng, vừa đủ để bảo vệ an toàn cho du khách vừa để du khách thoải mái chiêm ngưỡng mà vẫn an toàn.

Bên cạnh đó, Vườn thú quốc gia Singapore còn rất cẩn thận khi đặt tại đây nhiều tấm biển hướng dẫn kiến thức sơ cứu, đối phó với những con vật khi gặp ngoài đời. Đây là điều thể hiện sự ân cần, rất bổ ích mà du khách đến đây ai cũng đánh giá cao. Liền kề đó là những nuôi những loài động vật vô hại với con người, tại đây thú vật được thả tự do, và du khách có thể tiếp xúc trực tiếp khi đi vào bên trong.

Với cách xây dựng mới lạ, đầy sự gần gũi khiến du khách khi đến Vườn thú quốc gia Singapore thích thú bởi được trải nghiệm cảm giác thật. Đến đây không chỉ ngắm nhìn mà còn là để học những kiến thức bổ ích về muông thú.

Nội dung cùng danh mục