Categories
Điện thoại

Apple với Samsung – Ai là người giành chiến thắng trong cuộc đua sắp tới?

Những số liệu thống kê cho thấy, Apple với Samsung hiện đang là những nhà sản xuất smartphone lớn nhất nhì thế giới. Nhưng với những sự kiện công nghệ vừa qua, dường như Apple đang cho thấy khả năng cạnh tranh của mình đang bị thua thiệt so với đối thủ là Samsung.

Apple với Samsung

Qua sự kiện giới thiệu mẫu sản phẩm không mấy ấn tượng cùng doanh số công ty cũng đang trên đà sụt giảm đang là vật cản lớn nhất mà nhà sản xuất lớn nhất thế giới phải gánh chịu. Ngược lại, nhà sản xuất lớn nhất Hàn Quốc đã gây được tiếng vang lớn của mình vào đầu năm nay với bộ đôi sản phẩm chủ lực của mình – Samsung Galaxy S7 và S7 Edge. Có hay chăng chỉ vì một sự “trái ngược” như vậy mà Samsung có thể lật đổ được Apple? Liệu Samsung đang là nhà sản xuất có được lợi thế cạnh tranh vững chắc cho đến thời điểm này?

Để biết được vấn đề này, mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của Điện Thoại Sài Gòn.

Apple với Samsung

Thật ra mà nói, không phải việc chịu ảnh hưởng bởi doanh số bán smartphone mà Samsung luôn là nhà sản xuất đứng sau Apple trong những năm gần đây, mà giữa Apple với Samsung có một khoảng cách lợi nhuận khá lớn. Nếu như người ta yêu thích Samsung bởi sự nâng cấp các tính năng về cấu hình cũng như là camera thì người yêu sản phẩm Apple chỉ một tính năng chủ yếu đó là luôn tốt hơn các sãn phẩm khác kể cả về độ bền lẫn tính năng kỹ thuật.

Apple luôn là nhà sản xuất đi đầu trong các phát minh công nghệ của mình trên các dòng smartphone. Rồi sau đó mới đến lượt các “đại gia” khác trong ngành mới theo dõi và bắt chước theo. Nhưng điều đó là quá muộn bởi công nghệ luôn biến đổi theo chiều hướng tích cực. Chỉ sau một hoặc hai năm là nó đã lõi thời. Chính vì điều này đã làm nên sự khác biệt lớn nhất giữa Apple với Samsung và các nhà sản xuất khác.

Apple với Samsung

Nếu mong muốn cuộc chạy đua giành ngôi đầu bảng vào cuối năm nay thì Samsung cần phải chứng tỏ sản phẩm samsung đảm báo, chất lượng, uy tín  bản lĩnh của mình nhiều hơn nữa, đẩy mạnh tiến độ thực hiện các “đột biến” mới lạ trên những dòng smartphone của mình. Mà quan trọng hơn hết là việc Apple đang tất bật chuẩn bị cho buổi ra mắt sự kiện trọng đại nhất trong năm nay – giới thiệu iPhone 7. Do đó, Samsung phải nhanh chóng có những bước đi riêng cho mình cho thời điểm hiện tại nhằm mục tiêu trở thành “người chiến thắng năm 2016”.

Nội dung cùng danh mục