Categories
Điện thoại Thủ Thuật

Cần phải làm gì khi điện thoại bị rơi xuống nước ?

Đôi khi trong quá trình sử dụng, bạn vô tình để chiếc điện thoại bị rơi xuống nước hoặc bị nước ngấm vào máy. Nếu như chiếc máy của bạn không được trang bị khả năng chống nước như chiếc Galaxy S5 hay một số dòng điện thoại Sony Xperia, thì cần phải làm sao ?

Cần phải làm gì khi điện thoại bị rơi xuống nước 1

Cần phải làm gì khi điện thoại bị rơi xuống nước ?

Trong trường hợp này bạn hãy thật bình tĩnh, nhanh chóng đem điện thoại ra khỏi nước và thực hiện một số thao tác sau:

 • Một số người có thói quen bật màn hình lên để xem máy “còn sống hay không”, tuy nhiên điều này vô tình lại khiến cho máy của bạn bị hỏng nặng hơn. Do đó, hãy tắt nguồn máy ngay lập tức, và tháo mọi thứ bạn có thể tháo được (nắp lưng, pin, thẻ nhớ, sim, …).

Cần phải làm gì khi điện thoại bị rơi xuống nước 2

Khi điện thoại bị rơi vào nước, hãy tắt nguồn máy ngay lập tức.

 • Không nên cầm máy và vẩy để cho nước văng ra ngoài, điều này không những không có lợi mà ngược lại còn có hại hơn. Vì khi vẩy máy, lại khiến cho nước có khả năng lọt sâu hơn vào các bộ phận bên trong.
 • Lấy khăn khô lau máy một cách thật nhẹ nhàng. Nếu có máy hút bụi thì bạn hãy hút vào các khe cắm.
 • Tuyệt đối không dùng máy sấy vì khi chúng ta sấy sẽ làm cho nước bốc hơi và ngấm sâu vào các linh kiện bên trong hơn, nguy hiểm hơn nữa nếu sấy quá nóng có thể sẽ làm hỏng một số linh kiện ở bên trong.
 • Bỏ máy vào hộp hút ẩm hoặc túi làm khô điện thoại trong khoảng 1-2 ngày, càng lâu càng tốt.
 • Trong trường hợp không có hộp hút ẩm hoặc túi làm khô điện thoại, bạn có thể bỏ vào một hộp hoặc túi chứa gạo, bởi vì gạo có khả năng hút ẩm rất tốt. Cho điện thoại vào, phủ gạo lên và đóng kín lại càng kín càng tốt. Để khoảng 3-4 ngày, nếu chưa cảm thấy yên tâm hãy để lâu hơn một chút nữa.

Cần phải làm gì khi điện thoại bị rơi xuống nước 3

Khả năng hút ẩm của gạo có thể sẽ “cứu sống” được thiết bị của bạn.

 • Sau vài ngày, hãy thử bật máy lên. Nếu máy hoạt động lại bình thường, hãy theo dõi máy trong một thời gian xem có dấu hiệu gì bất thường hay không.
 • Nếu máy không hoạt động, hãy đem ra cửa hàng uy tín, chuyên nghiệp để được hướng dẫn.

Một số điều cần lưu ý:

 • Nếu điện thoại của bạn có khả năng chống nước, hãy chóng chặt các cổng kết nối, nếu là nắp lưng tháo rời hãy đóng thật kỹ. Tuy nhiên bạn cũng không nên lơ là chủ quan.
 • Nếu bạn muốn đem điện thoại xuống nước để chụp ảnh, hãy bỏ điện thoại vào túi đựng điện thoại dưới nước và đóng thật chặt túi lại.

Cần phải làm gì khi điện thoại bị rơi xuống nước 4

Nếu bạn muốn đem điện thoại xuống nước để chụp ảnh, hãy bỏ điện thoại vào túi đựng điện thoại dưới nước và đóng thật chặt túi lại.

 • Trong trường hợp điện thoại bị vào nước, bạn hãy thật bình tĩnh tắt nguồn và làm theo các bước trên. Nếu cảm thấy không yên tâm thì hãy đem đến cửa hàng uy tín để được hỗ trợ.
 • Một điều cần lưu ý nữa là các bạn cũng đừng nên quá chủ quan về khả năng chống nước của điện thoại mà “nghịch dại” với em nó. Bởi vì theo một số khảo sát cho thấy: hầu hết các điện thoại bị “chết đuối” lại là những điện thoại có khả năng chống nước.

Trên đây là một số điều các bạn cần lưu ý khi điện thoại bị rớt vào nước. Dù là điện thoại có chống nước hay là không có chống nước thì các bạn cũng hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng để bảo vệ máy được tốt hơn và đừng nên quá chủ quan về khả năng chống nước của điện thoại.

Xem bài chi tiết tại:

Cần phải làm gì khi điện thoại bị rơi xuống nước ?

Nội dung cùng danh mục