Categories
Điện thoại

SO SÁNH MÀN HÌNH ĐIỆN THOẠI GALAXY S6 VÀ GALAXY S7

Nhìn bề ngoài thì hai phiên bản điện thoại Galaxy S6 và Galaxy S7 không có quá nhiều khác biệt. Ở Galaxy S7, màn hình 5.1 inches, điểm ảnh 577 ppi, độ phân giải 2k, màn hình Super AMOLED là những đặc điểm mà Samsung cũng đã công bố ở Galaxy S6.

Chính vì rất nhiều chi tiết giống nhau nên thoạt nhìn sơ qua hai chiếc điện thoại sẽ rất khó phát hiện Samsung đã có những thay đổi gì trong phiên bản dien thoai galaxy s7 lần này.

Màn hình điện thoại Samsung Galaxy S6
Màn hình điện thoại Samsung Galaxy S6

            Nếu đưa hai chiếc điện thoại sử dụng trong điều kiện có ánh nắng mặt trời thì sẽ thấy Galaxy S7 vượt trội hơn hẳn. Samsung đã điều chỉnh độ sáng tối đa cho Galaxy S7 lên đến 395 nits, còn ở Galaxy S6 trước đây là 363 inch. Tuy nhiên, trong phần tự động cài đặt độ sáng tối đa thì Galaxy S6 lại có phần nhỉnh hơn Galaxy S7.  Sử dụng tốt hơn ở điều kiện ngoài trời nhưng Galaxy S7 lại khá tiết kiệm pin hơn Galaxy S6 trong điều kiện cài đặt độ sáng tối đa trong thời gian như nhau.

Màn hình điện thoại Samsung Galaxy S7
Màn hình điện thoại Samsung Galaxy S7

            Kiểu dáng màn hình hai phiên bản điện thoại của Samsung không có nhiều chi tiết khác nhau, ngay cả trong chế độ hiển thị màn hình. Chỉ khác là Galaxy S7 có thêm tính năng Always On, hiển thị giờ, ngày tháng, pin… trong màn hình chờ. Một số ý kiến cho rằng đây là ứng dụng rất hữu ích cho người dùng smartphone.

            Tuy cùng công nghệ màn hình AMOLED, nhưng Galaxy S7 lại được nhiều điểm cộng hơn so với phiên bản tiền nhiệm trước đó của mình. Galaxy S7 không hiển thị các điểm ảnh màu đen nên sẽ tiết kiệm thời lượng pin hơn so với trước đây, LCD phải dùng đèn nền. Không chỉ vậy, khi vùng tối có mức sáng bằng không lại làm nổi bật các vùng sáng khác.

            Sau khi phân tích ta thấy rằng, mặc dù với vẻ ngoài cũng như cách thiết kế trong máy khá giống nhau nhưng một vài chi tiết mà Galaxy S7 nâng cấp trên màn hình của mình cũng đã giúp người dùng có những ứng dụng hữu ích và tiết kiệm hơn.

Nội dung cùng danh mục