Categories
Kinh nghiệm phỏng vấn

Bí quyết phỏng vấn cho sinh viên mới tốt nghiệp

Mới ra trường, bạn còn non nớt và thiếu kinh nghiệm trong việc phỏng vấn. Vậy làm thế nào để vượt qua buổi phỏng vấn và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng? Dưới đây là một số gợi ý đơn giản có thể giúp bạn tự tin hơn trong quá trình phỏng vấn.

1. Làm đẹp lý lịch

Lý lịch đẹp, nhà tuyển dụng sẽ chú ý và ấn tượng hơn tới bạn. Hãy cố gắng trình bày rõ ràng, ngắn gọn và kiểm tra chính tả trước khi gửi hồ sơ đến nhà tuyển dụng.

2. Tìm hiểu công ty mà bạn sẽ đi phỏng vấn

Việc nghiên cứu trước về công ty mình sẽ phỏng vấn vừa cho bạn những kiến thức để có thể tự tin trong buổi phỏng vấn, vừa thể hiện sự quan tâm đặc biệt của bạn đối với công việc này. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao và thích thú với những ứng viên hiểu rõ về chính công ty của họ.

12506-6bd1b-600x397

3. Tập trả lời các câu hỏi phỏng vấn ở nhà

Trước buổi phỏng vấn, bạn hãy lên mạng và tìm kiếm những câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường sử dụng. Sau đó, bạn có thể đứng trước gương và tập trả lời các câu hỏi đó theo ý cá nhân bạn. Nếu cẩn thận, bạn có thể thu âm và nghe lại, cố gắng loại bỏ các từ “ừ”, “à” trong đó.

4. Ăn mặc phù hợp và đến đúng giờ

Hãy ăn mặc trang trọng và lịch sự. Chọn trang phục mà bạn cảm thấy thoải mái và tự tin khi đến nơi phỏng vấn. Kiểm tra từng chiếc khuy áo, dây kéo cho đến từng mảng bám nhỏ trên răng. Hãy đảm bảo bạn hoàn toàn tươm tất cho cuộc phỏng vấn quan trọng này.

Việc đến đúng giờ khi đi phỏng vấn đóng vai trò rất quan trọng. Bạn nên lập kế hoạch cụ thể: xác định thời gian đi đến công ty, dự trù những sự cố như kẹt xe, lạc đường… Tốt nhất, bạn nên đến điểm hẹn phỏng vấn trước 15 phút, bạn sẽ có thời gian để “chỉnh đốn” lại trang phục, xem lại giấy tờ cần thiết cũng như tạo cho mình một sự thoải mái cần thiết trước khi bước vào cuộc.