Categories
Tài chính

Khánh Hòa phải trả lại hàng trăm tỉ đồng ký quỹ dự án

TT – UBND tỉnh Khánh Hòa vừa chấp thuận đề nghị trả lại hàng trăm tỉ đồng tiền “ký quỹ đầu tư” dự án tại bắc bán đảo Cam Ranh và TP Nha Trang cho ba nhà đầu tư.

Dù đã nộp 160 tỉ đồng ký quỹ từ tháng 12-2014 đến nay nhưng chủ đầu tư dự án Cam Ranh Bay Cottages vẫn chưa được bàn giao đất để triển khai - Ảnh: P.S.Ngân
Dù đã nộp 160 tỉ đồng ký quỹ từ tháng 12-2014 đến nay nhưng chủ đầu tư dự án Cam Ranh Bay Cottages vẫn chưa được bàn giao đất để triển khai – Ảnh: P.S.Ngân

Ngày 3-12, tại cuộc họp với các sở ngành trên địa bàn, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chấp thuận đề nghị trả lại hàng trăm tỉ đồng tiền “ký quỹ đầu tư” dự án tại bắc bán đảo Cam Ranh và TP Nha Trang cho ba nhà đầu tư.

Cụ thể, Công ty CP du lịch Cá Tầm sẽ được trả lại 100 tỉ/160 tỉ đồng, Công ty CP địa ốc MB sẽ được trả lại 50 tỉ/100 tỉ đồng và Công ty TNHH đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang sẽ được trả lại 100 tỉ/150 tỉ đồng đã nộp ký quỹ đầu tư dự án.

Được biết trước đó, ba nhà đầu tư này đã nộp tiền ký quỹ thực hiện dự án theo quy định, nhưng đến nay vẫn chưa thể triển khai dự án do chưa được địa phương này giao đất cũng như hoàn tất thủ tục đầu tư.

Cụ thể, Công ty TNHH xây dựng Vịnh Nha Trang đã nộp tiền ký quỹ (150 tỉ đồng) cho dự án trung tâm thương mại Hà Quang từ tháng 4-2015, nhưng đến nay chưa được bàn giao đất do chưa thu hồi được dự án từ chủ dự án trung tâm thương mại Tràng Tiền trước đây khiến công ty bị thiệt hại hàng chục tỉ đồng.

Tương tự, Công ty CP du lịch Cá Tầm nộp tiền ký quỹ (160 tỉ đồng) từ tháng 12-2014 để thực hiện dự án Cam Ranh Bay Cottages, Công ty CP địa ốc MB đã nộp tiền ký quỹ (100 tỉ đồng) và tiền sử dụng đất (8,13 tỉ đồng) hơn mười tháng qua để thực hiện dự án tổ hợp khách sạn resort cao cấp tại bắc bán đảo Cam Ranh nhưng đến nay đều chưa được giao đất, bị thiệt hại hàng chục tỉ đồng.