Categories
Thủ Thuật

Hướng dẫn cách để tăng, giảm kích cỡ chữ trên iPhone, iPad

Đối với những người trẻ tuổi, mắt còn tinh tường, thì font chữ trên iPhone to hay nhỏ, không gây nhiều ảnh hưởng đến họ. Tuy nhiên, đối với một số người đã có tuổi, mắt không còn tốt, hay những người có bệnh về mắt, họ thường gặp khó khăn khi đọc những dòng chữ quá nhỏ.

Trong bài viết này, Điện Thoại Sài Gòn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để tăng, giảm kích cỡ chữ trên iPhone, iPad nhằm giúp cho những người gặp khó khăn với chữ nhỏ có thể đọc báo, nhắn tin, … một cách dễ dàng hơn. Cách thực hiện rất đơn giản, mời các bạn cùng theo dõi.

Các bạn vào Cài đặt -> chọn Màn hình & Độ sáng -> chọn Kích cỡ Văn bản.

Hướng dẫn cách để tăng, giảm kích cỡ chữ trên iPhone, iPad (1)

Vào Cài đặt -> chọn Màn hình & Độ sáng -> chọn Kích cỡ Văn bản.

Trong giao diện này, các bạn thấy chúng ta đang có kích cỡ chữ ở mức trung bình. Để tăng kích cỡ chữ, các bạn kéo thanh trượt về phía tay phải, phía có chữ A lớn hơn. Các bạn tùy chỉnh kích cỡ chữ theo ý muốn.

Hướng dẫn cách để tăng, giảm kích cỡ chữ trên iPhone, iPad (3)

Tùy chỉnh kích cỡ chữ theo ý muốn, kéo thanh tùy chỉnh về phía tay phải để tăng kích cỡ chữ và về phía tay trái để giảm kích cỡ chữ.

Nếu các bạn vẫn cảm thấy chữ chưa đủ lớn, thì hãy làm tiếp bước theo.

Vào Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> Trợ năng -> Chữ Lớn hơn.

Hướng dẫn cách để tăng, giảm kích cỡ chữ trên iPhone, iPad (2)

Vào Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> Trợ năng -> Chữ Lớn hơn.

Cũng giống với giao diện Kích cỡ Văn bản ở phía trên, các bạn kéo thanh trượt về phía chữ A lớn để tăng cỡ chữ lên mức tối đa.

Chỉ với một thủ thuật nho nhỏ, các bạn đã có thể giúp cho những người dùng lớn tuổi đọc báo, nhắn tin, … một cách dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công.

Xem bài chi tiết tại:

Hướng dẫn cách để tăng, giảm kích cỡ chữ trên iPhone, iPad